Hôm nay, Thứ ba ngày 09/08/2022,

Phi công người Anh âm tính trở lại với Covid-19 nhưng còn nặng

Thứ tư, 29/04/2020 | Đã xem: 348 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của phi công người Anh đã âm tính trở lại với Covid-19, tuy nhiên tổng trạng còn nặng. Các ca bệnh tái dương tính đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Thông tin từ Sở Y tế, TPHCM ngày 29/4 cho biết, trên địa bàn thành phố hiện đang có 4 trường hợp Covid-19. Hiện, 3 ca tái dương tính đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và 1 ca phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

 

Số trường hợp được xác định dương tính trở lại gồm bệnh nhân số 207, bệnh nhân số 51 (là 2 vợ chồng quốc tịch Brazil, xuất viện ngày 18/4) và bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20/4).

Phi công người Anh âm tính trở lại với Covid-19 nhưng còn nặng - 1

Phi công người Anh đã nhiều lần cho xét nghiệm âm tính nhưng sau đó lại tái dương tính

 

Riêng trường hợp nam phi công 43 tuổi, quốc tịch Anh, hiện tình trạng bệnh không có diễn tiến xấu hơn, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm PCR đã âm tính trở lại (bệnh nhân đã nhiều lần xét nghiệm âm tính sau đó lại tái dương tính với SARS-CoV-2). Đến sáng 29/4, bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, phải ECMO, thở máy và lọc máu, tiên lượng còn nặng.

 

Trên toàn địa bàn thành phố hiện còn 57 trường hợp, đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 8 trường hợp cách ly tại khu cách ly các quận huyện; 94 trường hợp theo dõi, cách ly tại nhà.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết, để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, hiện việc lấy mẫu xét nghiệm vẫn tiếp tục được duy trì đối với hành khách nhập cảnh qua cảng hàng không quốc tế. Bên cạnh đó, toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố đều được giám sát chặt chẽ. Hiện thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm 102 người, 92 có kết quả âm tính, 10 người đang chờ kết quả. 

 

Dự kiến sắp tới, thành phố sẽ đón khoảng 10.000 người nhập cảnh qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, công tác phối hợp chuẩn bị cho các khu cách ly tập trung đang được xúc tiến để đáp ứng tốt nhất các điều kiện cơ bản cho người cách ly cũng như các dịch vụ chăm sóc y tế.

Nguồn: dantri.com.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

320260

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 218

Hôm qua : 795