Hôm nay, Chủ nhật ngày 26/03/2023,

PHÁT HUY VAI TRÒ HẠT NHÂN LÃNH ĐẠO XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ KIỂU MẪU Ở THÔN THỔ HOÀNG, XÃ YÊN HÒA

Thứ bảy, 04/07/2020 | Đã xem: 413 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đoàn Trung Nam

    Chủ tịch UBND xã Yên Hòa

 

Những năm qua, chi bộ thôn Thổ Hoàng, xã Yên Hòa luôn phát huy tốt vai trò là hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong phong trào xây dựng nông thôn mới và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

 

Chi bộ hiện có 22 đảng viên đang sinh hoạt. Thời gian qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Yên Hòa, chi bộ thôn đã có nhiều cách làm sáng tạo, giải pháp cụ thể phát huy vị trí, vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

 

Bắt tay vào xây dựng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn gặp không ít khó khăn do các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu yêu cầu ngày càng cao, nguồn lực huy động từ nhân dân đã nhiều, nguồn vốn để triển khai các công việc, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khó khăn, nhận thức của một bộ phận người dân về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu còn hạn chế… Song với những kinh nghiệm có được từ thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới những năm trước đây, chi bộ đã nắm chắc tình hình thực tiễn và các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu để lựa chọn vấn đề, nội dung đưa vào sinh hoạt chuyên đề thiết thực; xây dựng nghị quyết lãnh đạo phù hợp; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Chi ủy, các tổ chức hội, đoàn thể và từng đảng viên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Với phương châm kiên trì, đẩy mạnh kết hợp nhiều hình thức, công tác tuyên truyền, vận động đã đem lại hiệu quả thiết thực, nhân dân đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, nhất trí đồng lòng hưởng ứng, tích cực tham gia hiến đất, đóng góp tiền, của, công lao động làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang xây dựng nhà văn hóa, xây dựng cảnh quan môi trường và các công trình phục vụ đời sống dân sinh, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang.

 

Quang cảnh khu dân cư thôn Thổ Hoàng, xã Yên Hòa

Trong quá trình xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn đã huy động được 8.548 triệu đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất. Nhân dân tích cực chuyển đổi các mô hình sản xuất hàng hóa cho giá trị kinh tế cao; đa dạng hóa các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các ngành, nghề nông thôn. Cơ sở hạ tầng được tăng cường, toàn thôn có 213/220 ngôi nhà đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng; 100% các công trình vệ sinh của các hộ gia đình đảm bảo yêu cầu; 100% các tuyến đường giao thông thôn xóm được bê tông hóa, cứng hóa; nhà văn hoá, khu thể thao thôn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo đạt chuẩn; hệ thống điện đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành điện, 100% các tuyến đường với chiều dài 2,3km được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; 100% các hộ dân trên địa bàn thôn được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh. Thôn không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 52,5 triệu đồng/người (năm 2020); cảnh quan môi trường ngày càng sanh – sạch – đẹp; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các công trình thi công đều được nhân dân giám sát, kiểm tra nghiêm túc, được minh bạch hóa nguồn vốn đầu tư, do vậy tạo được niềm tin của nhân dân.

 

Với những kết quả đã đạt được, tháng 4/2020, thôn Thổ Hoàng được Ủy ban Nhân dân huyện công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Chi bộ nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới, năm 2020 được tặng Bằng khen của tỉnh trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen “Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh”. Đây là niềm vinh dự để cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới.

                                                                                                                                                    

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

396964

Trực tuyến : 43

Hôm nay : 60

Hôm qua : 396