Hôm nay, Thứ năm ngày 18/04/2024,

Lễ cắt băng khánh thành công trình nạo vét, kè mái kênh tiêu Vĩnh Lộc, kết hợp nâng cấp bờ kênh làm đường giao thông phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp ở xã Yên Nhân- công trình chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Thứ năm, 17/03/2022 | Đã xem: 511 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 17/3/2022, UBND huyện tổ chức Lễ cắt băng khánh thành công trình nạo vét, kè mái kênh tiêu Vĩnh Lộc, kết hợp nâng cấp bờ kênh làm đường giao thông phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp ở xã Yên Nhân. Dự buổi lễ có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường vụ Huyện uỷ phụ trách xã; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã Yên Nhân. Đây cũng là công trình của huyện thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành

Xác định, công trình nạo vét kênh tiêu Vĩnh Lộc, kết hợp nâng cấp bờ kênh làm đường giao thông phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp ở xã Yên Nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với huyện Yên Mô nói chung và xã Yên Nhân nói riêng, nhằm tạo thuận lợi, phục vụ người dân trong sản xuất nông nghiệp, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã  hội của địa phương. Do vậy, thời gian qua được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, các sở, ban ngành của tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, công trình đã được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí là 14,5 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ 8,7 tỷ đồng, vốn ngân sách huyện hỗ trợ 5,8 tỷ đồng.

Sau hơn 11 tháng triển khai thi công, công trình nạo vét, kè mái kênh tiêu Vĩnh Lộc, kết hợp nâng cấp bờ kênh làm đường giao thông phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp ở xã Yên Nhân đã hoàn thành và đi vào sử dụng, đảm bảo yêu cầu chất lượng, yếu tố thẩm mỹ và tiến độ đề ra.

Công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo tiêu thoát nước ổn định cho 85 ha đất canh tác của xã Yên Nhân. Đây sẽ là điều kiện quan trọng để đẩy nhanh thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, dần khắc phục được những điều kiện bất thuận của thời tiết, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích đất canh tác, cải thiện mức sống cho nhân dân, giúp người dân yên tâm sản xuất nông nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện