Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/08/2022,

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Mê-hi-cô

Thứ năm, 29/08/2019 | Đã xem: 336 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhiệt liệt chào mừng đồng chí An-béc-tô A-na-gia sang thăm Việt Nam; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng, hai nước Việt Nam – Mê-hi-cô.

Chiều 28/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp thân mật đồng chí An-béc-tô A-na-gia, Tổng Bí thư Đảng Lao động (PT) Mê-hi-cô đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhiệt liệt chào mừng đồng chí An-béc-tô A-na-gia sang thăm Việt Nam; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng, hai nước Việt Nam – Mê-hi-cô; mong muốn với vai trò, vị thế là đảng tham chính, hợp tác giữa hai đảng sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

 Đồng chí Trần Quốc Vượng tiếp đồng chí An-béc-tô A-na-gia, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô.

Đồng chí An-béc-tô A-na-gia bày tỏ xúc động sang thăm lại Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm kỷ niệm Ngày mất của Người; cho rằng những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thực hiện thành công, thể hiện qua những thành tựu vĩ đại của sự nghiệp đổi mới.

Đồng chí Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô khẳng định, những kết quả mà Việt Nam đạt được trong hơn 30 năm qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, khoa học-công nghệ, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo...đã và đang là sự động viên, khích lệ to lớn, góp phần củng cố niềm tin vào chủ nghĩa xã hội cho các lực lượng cánh tả, tiến bộ Mê-hi-cô, Mỹ La tinh và trên thế giới.

Đồng chí An-béc-tô A-na-gia thông báo với đồng chí Thường trực Ban Bí thư một số nét lớn về tình hình Đảng Lao động, tình hình Mê-hi-cô và phong trào cánh tả, tiến bộ khu vực Mỹ La-tinh gần đây; khẳng định mong muốn đẩy mạnh và mở rộng hơn nữa quan hệ đoàn kết gắn bó và hợp tác truyền thống giữa Đảng Lao động Mê-hi-cô và Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nền tảng chính trị thuận lợi thúc đẩy quan hệ trên các kênh Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước Mê-hi-cô - Việt Nam.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác mà Đảng PT và cá nhân đồng chí An-béc-tô A-na-gia dành cho Đảng và nhân dân Việt Nam trong thời gian qua; nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả với Đảng PT Mê-hi-cô là một trong những điển hình hợp tác song phương với Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Trần Quốc Vượng cảm ơn đồng chí An-béc-tô và Đảng PT trong những năm qua đã chủ động giúp in ấn, phát hành nhiều đầu sách, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Việt Nam, về thành tựu đổi mới và về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa… tại các diễn đàn trong nước và khu vực, giúp nâng cao công tác tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam tại Mê-hi-cô và Mỹ La tinh.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí An-béc-tô A-na-gia đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2024 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Lao động Mê-hi-cô.

Trước đó, đồng chí An-béc-tô A-na-gia đã hội đàm với đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương. Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ song phương giữa giữa hai đảng trong thời gian tới.

Trong thời gian chuyến thăm, đồng chí An-béc-tô A-na-gia đã có các cuộc gặp với đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thăm, làm việc với các cơ quan: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tấn xã Việt Nam, Bệnh viện Châm cứu Trung ương; thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại Quảng Ninh và Thái Nguyên./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

322296

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 10

Hôm qua : 214