Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Hội nghị triển khai lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV

Thứ sáu, 19/03/2021 | Đã xem: 246 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 19/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai kế hoạch lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tổ chức của các cơ quan, đơn vị được phân bổ người ra ứng cử đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn và đại diện cơ quan, đơn vị và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam nơi có người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Hướng dẫn số 06, ngày 22/01/2021 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc MTTQ Việt Nam tham gia vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Nhằm đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng các quy định của pháp luật đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Trên cơ sở kết quả của hội nghị hiệp thương lần 2 đã thoả thuận lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã hướng dẫn các đại biểu về nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng thời triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm tại các xã, thị trấn, nơi có người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XIV được thực hiện từ ngày 21/3 đến ngày 10/4/2021./.

Lê Dung– Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện