Hôm nay, Chủ nhật ngày 26/03/2023,

Gương sáng hiếu học- Phạm Vũ Ngọc Mùi, lớp 11A1 THPT Yên Mô B

Thứ bảy, 04/07/2020 | Đã xem: 790 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Phạm Nhung,
Trường THPT Yên Mô B

Truyền thống hiếu học là một nét đẹp văn hóa dân tộc đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam. Ngày nay, truyền thống tốt đẹp ấy vẫn không hề bị mai một. Điều đó được minh chứng bởi những thế hệ học sinh có lí tưởng sống, có ước mơ cao đẹp, không ngừng cố gắng học hỏi vươn lên như em Phạm Vũ Ngọc Mùi - học sinh lớp 11A1, trường THPT Yên Mô B.

 

Sinh ra trong một gia đình đông con, bố mất sớm khi em mới ba tuổi, một mình mẹ em phải làm việc nuôi em ăn học, điều kiện vật chất và tinh thần đều thiếu thốn. Thế nhưng, với ý thức tự giác và sự nỗ lực phấn đấu, trong suốt những năm tháng cắp sách đến trường, em luôn là một học sinh giỏi toàn diện, gương mẫu và giành được giải thưởng từ cấp trường đến cấp quốc gia.

 

Với niềm say mê môn toán, ngay từ khi học tiểu học cho đến hiện tại, không năm nào là em không mang về những giải toán cấp trường, huyện, cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Mùi còn là một học sinh thông minh, sáng tạo, yêu thích lĩnh vực khoa học tự nhiên. Khi tham gia cuộc thi Violympic Vật lí cấp tỉnh, cấp Quốc gia, em từng đạt huy chương Bạc... Đặc biệt, cậu học trò ấy còn có ước mơ chinh phục Đường lên đỉnh Olympia và em cũng đã phần nào thực hiện được giấc mơ ấy khi đạt giải Nhất vòng thi tuần và vòng thi tháng, giải Nhì trong vòng thi quý trong năm thi lần thứ 20.

Em Phạm Vũ Ngọc Mùi tại Lễ trao giải Nhất

cuộc thi tháng 3/2020, Đường lên đỉnh Olympia  

Phương châm sống của Mùi là “Trên con đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng”, Mùi cũng từng chia sẻ rằng, mỗi thành tích mà em đạt được không phải nhờ sự may mắn hoàn toàn mà đó là công sức, thời gian em phải bỏ ra. Và để đạt được những thành tích trên, em đã đón nhận được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, đặc biệt là mẹ của em. Sự động viên của bạn bè và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường THPT Yên Mô B, các thầy cô giáo dạy đội tuyển HSG của trường đã cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Từ đó, em đã xác định cho mình một mục đích học tập đúng đắn: Học để hiểu biết, để làm người, học để làm việc và chung sống. Đối với em, mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng, vì thế em luôn thử sức mình ở mọi lĩnh vực như Toán học, Tiếng Anh, Tin học.

 

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Mùi cũng rất tích cực tham gia các phong trào hoạt động của trường, của lớp. Em còn là một cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình, năng động, sáng tạo được thầy cô, bạn bè quý mến, có lẽ bởi tính cách cởi mở, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn của em…Với mô hình  Đoàn kết cùng tiến, em đã chủ động kèm các bạn học sinh yếu. Những ngày đầu quả là khó khăn vì các bạn không chịu hợp tác nhưng em không chịu bỏ cuộc em thường tranh thủ giờ ra chơi, ngoài giờ học giảng cho bạn cách giải bài tập Toán, cách xây dựng đoạn văn hay cách ghi nhớ nhanh nhất. Điều đó đã giúp bạn vượt qua sự tự ti, nỗ lực cố gắng vươn lên phấn đấu trong học tập. Em còn là huấn luyện viên cho các bạn, các em học sinh cùng chí hướng chinh phục đường lên đỉnh Olympia…

 

Nói về thành tích mình đạt được, em Mùi rất khiêm tốn: Em sẽ luôn cố gắng hết sức mình để đạt được thành tích cao hơn nữa trong học tập cũng như các phong trào hoạt động tập thể. Bày tỏ về kinh nghiệm học tập của mình, em cho biết:  Điều quan trọng nhất là niềm đam mê, hứng thú. Bởi đam mê chính là ngọn lửa thổi bùng khát vọng và quyết tâm để bước đến sự thành công.

 

Phạm Vũ Ngọc Mùi là tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, luôn tràn đầy tự tin, bản lĩnh để thực hiện lí tưởng, hoài bão và khát vọng của bản thân.  Một cậu học trò luôn luôn cố gắng phấn đấu bằng tất cả sự nhiệt huyết của tuổi trẻ như vậy, tin rằng Mùi sẽ sớm thực hiện được mục tiêu, ước mơ trong tương lai của mình là một chiến sĩ Công an, đem tài trí của mình góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, vươn lên tầm cao mới. Em đã ghi thêm bề dày thành tích của trường THPT Yên Mô B - ngôi trường giàu truyền thống, nơi ươm mầm, chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học sinh tài năng bay cao, bay xa trên bầu trời khát vọng.

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

396922

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 18

Hôm qua : 396