Hôm nay, Chủ nhật ngày 26/03/2023,

Giữ vững An ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân

Thứ bảy, 04/07/2020 | Đã xem: 299 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nguyễn Công Hoan

TVHU, Trưởng công an huyện

 

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện; Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đảng bộ Công an huyện đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, chi bộ Công an các xã, thị trấn tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ công tác; chủ động phân tích, dự báo tình hình, đánh giá sát, đúng tình hình trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, lĩnh vực cụ thể, qua đó đã giành nhiều thành tích nổi bật, tạo niềm tin trong nhân dân. Những vụ việc phức tạp liên quan đến An ninh quốc gia đã được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tập trung giải quyết triệt để, không để đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng; nhiều chuyên án, vụ án đã được điều tra, triệt phá thành công. Trong nhiệm kỳ qua đã phân loại và giải quyết 407 tin báo, tố giác tội phạm, thụ lý điều tra 295 vụ, 618 bị can; bắt giữ 288 đối tượng đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đã triệt xóa 12 tụ điểm phức tạp, bắt 157 vụ, 228 đối tượng phạm tội về ma túy; 195 vụ, 830 đối tượng vi phạm về cờ bạc. Điển hình năm 2017 phối hợp với Phòng PC04 xác lập chuyên án, bắt xử lý hình sự 01 đối tượng tàng trữ trái phép 05 bánh heroin; năm 2018 điều tra khám phá nhanh 3/3 vụ trọng án; xác lập đấu tranh triệt phá 02 đường dây sử dụng công nghệ cao để đánh bạc trong thời gian diễn ra Worldcup 2018, bắt 16 đối tượng, thu giữ 1,3 tỷ đồng. Năm 2019, bắt 3 vụ, 36 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke.

 

Xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có vị trí rất quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở; do vậy, trong thời gian qua cấp ủy, lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo duy trì, phát huy và xây dựng mới các mô hình phong trào, đến nay đã có 13 mô hình phong trào, nhiều mô hình phong trào phát huy tác dụng trong công tác bảo đảm ANTT như mô hình “Camera an ninh”, mô hình “tiếng loa an ninh”; các mô hình phong trào đã phát triển cả chiều rộng và chiều sâu với nhiều nội dung sáng tạo. Thông qua các mô hình đã giúp cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện phát triển ngày càng mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực; tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

Lực lượng công an huyện thu giữ pháo nổ nhập lậu

 

Để nâng cao nhận thức của người dân về công tác đảm bảo an ninh trật tự, trong những năm qua, lực lượng Công an huyện, nhất là lực lượng Công an xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, tổ trưởng tổ dân phố, những người có uy tín trong cộng đồng, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến nhân dân, từ đó vận động người dân tham gia giữ vững ANTT. Bên cạnh đó, lực lượng Công an các xã, thị trấn thường xuyên xuống địa bàn được phân công phụ trách để gặp gỡ, tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời và giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay tại cơ sở, không để hình thành điểm nóng.

 

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Công an huyện được các cấp khen thưởng 36 lượt tập thể, 128 lượt cá nhân. Đảng bộ 5 năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

 

Dự báo tình hình ANTT trên địa bàn thời gian tới còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là những vấn đề giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai, tình hình hoạt động phạm tội của các đối tượng ngày càng tinh vi, xảo quyệt, lưu manh. Vì vậy, Đảng bộ Công an huyện sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bám nắm địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết triệt để các vụ việc nổi cộm về ANTT; tiếp tục nâng cao chất lượng Công tác nghiệp vụ cơ  bản của lực lượng An ninh và lực lượng Cảnh sát, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy và nêu cao phong cách người cán bộ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

 

                                                                            

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

396967

Trực tuyến : 38

Hôm nay : 63

Hôm qua : 396