Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Yên Thái kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ

Thứ hai, 27/11/2017 | Đã xem: 83 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng nay 25/11, Đảng bộ xã Yên Thái, tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (25/11/1947 - 25/11/2017). Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Thị ThúyNgần –TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ ­- Phó Chủ Tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, Chủ tịch UBND một số xã thị trấn trong huyện, đại diện con em quê hương đang công tác ở mọi miền tổ quốc và các đồng chí đảng viên trong xã đã về dự.

 

Đ/c Đinh Thị ThúyNgần –TUV, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thái

 

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Yên Thái. Cách đây 70 năm, ngày 25/11/1947, Chi bộ Đảng đầu tiên ở Yên Thái được thành lập. Từ 08 đảng viên ban đầu, đến nay Đảng bộ xã có 313 đảng viên, sinh hoạt ở 17 Chi bộ cơ sở. Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã động viên hàng nghìn người con ưu tú lên đường tham gia và phục vụ chiến đấu, kết  thúc hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, toàn xã có 144 người con của Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thái đã anh dũng hy sinh. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thái được Đảng và Chính phủ tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Pháp, Huân chương Chiến công hạng Ba, nhiều Huân Huy chương các loại và Bằng khen, giấy khen.Mặc dù là xã miền núi, còn rất nhiều khó khăn, song Đảng bộ và nhân dân Yên Thái đã nỗ lực vươn lên, năng động, sáng tạo, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội. Do đó, kinh tế của xã luôn tăng trưởng qua các năm. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được tăng cường; tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ từng bước phát triển. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa. Trên địa bàn xã đã hình thành vùng chuyên canh; có nhiều mô hình sản xuất mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tổng sản lượng lương thực của xã đạt trên 5,7 nghìn tấn. Năm 2016,giá trị sản xuất bình quân đạt 29,7 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, tuy không thuộc diện các xã được huyện chọn triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn đầu, nhưng Yên Thái đã làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nhân dân tham gia đóng góp sức người sức của để hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Năm 2015, xã đã được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM, trở thành một trong 4 xã đạt chuẩn NTM sớm nhất của huyện.

 

Dự và phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Yên Thái đã đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân trong xã cần quan tâm và thực hiện một tốt một nhiệm vụ trong thời gian tới đó  là: Tiếp tục quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của xã, không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên,nâng cao  chất lượng sinh hoạt chi bộ triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết  của tỉnh của huyện , Tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng  KHKT vào sản xuất, thực hiện có hiệu quả mô hình xã điểm của Tỉnh về sản xuất nông nghiệp đảm bảo an  toàn vệ sinh thực phẩm , đẩy mạnh thu ngân sách, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, coi trọng phát triển CN – TTCN và ngành nghề nông thôn, quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phấn đấu đến 2020 giá trị sản xuất bình quân trên 1ha canh tác  đạt 125 triệu đồng; Tập trung lãnh đạo, nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá - xã hội. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp để giữ vững nâng cao chất  lượng các tiêu chí góp phần từng bước xây dựng nông thôn kiểu mẫu theo quy định của tỉnh, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức quyết tâm xây dựng quê hương Yên Thái ngày càng giàu đẹp- văn minh./.

 

Lê Dung –Đài truyền thanh huyện

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin