Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Yên Phong tổ chức hiệp thương lần 2 thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ tư, 17/03/2021 | Đã xem: 353 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 17/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Phong tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử Đại biểu HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; Ủy ban bầu cử xã; lãnh đạo HĐND và các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, xã Yên Phong đã thực hiện tốt các bước theo quy trình, quy định bầu cử. Đến hết ngày 10/3 các cơ quan, đơn vị, thôn xóm đã tổ chức xong hội nghị bước 2 về giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XV với tinh thần đoàn kết, dân chủ, xây dựng, thẳng thắn trong việc đóng góp các ý kiến về tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất của các cá nhân được giới thiệu ứng cử. Nhìn chung, những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều có bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng vững vàng; gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính; kiên quyết đấu tranh, chống mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật; có trình độ và năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ đại biểu HĐND xã, có điều kiện tham gia các hoạt động của HĐND xã, có mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đoàn kết nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026 là 52 ứng cử viên. Trong đó có 38,46% đại biểu nữ (20 người); 17,31% đại biểu ngoài Đảng (09 người); 5,77% đại biểu tôn giáo (03 người); 32,69% đại biểu trẻ tuổi (17 người).

Về trình độ học vấn, có 2 đại biểu trình độ Thạc sỹ, chiếm tỷ lệ 3,84%; 19 đại biểu trình độ Cao đẳng, Đại học chiếm tỷ lệ 36,52% và 10 đại biểu trung, sơ cấp, chiếm 19,23%. Về chính trị, có 1 đại biểu Cao cấp; 17 đại biểu Trung cấp và 20 đại biểu Sơ cấp.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết 100% thống nhất danh sách sơ bộ 52 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện