Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Yên Phong kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Thứ hai, 06/11/2017 | Đã xem: 100 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 3/11, BCH Đảng bộ xã Yên Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (3/11/1947 – 3/11/2017). Tới dự có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV,  Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực  Huyện  ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các phòng,  ban chuyên môn của huyện; đại diện con em quê hương đang công tác, sinh sống trên mọi miền tổ quốc; đại diện các đồng chí đảng viên, xóm trưởng, Ban giám đốc các HTXNN  trong xã đã về dự.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần– TUV,  Bí thư Huyện ủy

chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Yên Phong

 

Thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng huyện Yên Mô, ngày 3/11/1947, chi bộ Đảng đầu tiên của xã Bình Quảng được chính thức thành lập gồm 3 Đảng viên. Đây là tiền thân của Đảng bộ xã Yên Phong ngày nay. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành với 7 kỳ Đại hội Đảng bộ, từ một Chi bộ chỉ có 3 đảng viên, đến nay, Đảng bộ xã Yên Phong  có 419 đảng viên, sinh hoạt ở 21 chi bộ, trong đó có 154 đồng  chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên.

 

Trải qua 2 cuộc  kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, Yên Phong đã đóng góp cho nhà nước hàng ngàn vạn tấn thóc, hàng trăm tấn thực phẩm, nhu  yếu phẩm các  loại … có 122 người con ưu tú đã hi sinh tại các chiến trường. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Phong  được Đảng và Chính phủ tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương và Bằng khen, Giấy khen các loại

 

Phát huy truyền thống đó, những năm gần đây, Yên Phong  đã và đang tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

 

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Các mô hình kinh tế cho giá trị kinh tế cao được hình thành và phát triển. Nếu như vào thời kỳ đầu những năm đổi mới, năng xuất bình quân chỉ đạt trên dưới 80 tạ/ha/năm, bình quân lương thực trên đầu người trên dưới 300kg/năm thì hiện nay năng xuất bình quân trên 120 tạ/ha/năm, lương thực bình quân đầu người gần 700kg/ người/năm.  Tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề và dịch vụ có bước phát triển khá, một số nghề mới được đưa vào như đan bèo, vặn con cún xuất khẩu.  Hiện  nay, Trên địa bàn xã có 536 hộ sản xuất và kinh doanh dịch vụ, 1.400 lao động của địa phương, có 35 lao động xuất khẩu, giá trị dịch vụ năm 2016 đạt trên 2 tỷ đồng. kết cấu hạ tầng có nhiều cố gắng. Từ năm 2005 đến nay, toàn xã đã làm mới được 25 km đường bê tông,  3,5km đường cấp phối, kiên cố hóa 3 km kênh mương… giá trị đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở lên đến hàng chục tỷ đồng….tỷ lệ hộ nghèo của xã đến năm 2016 giảm xuống còn 2,42%.

 

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự tham gia, ủng hộ tích cực của người dân đã mang lại thành công bước đầu. Đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quyết tâm phấn đấu năm xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2018.

 

Dự và phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Yên Phong đã đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân trong xã cần quan tâm và thực hiện một tốt một nhiệm vụ trong thời gian tới đó  là: Tiếp tục quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của xã, không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ  triển  khai nghiêm túc các chỉ thị,  nghị quyết  của tỉnh, của huyện,  Tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng  KHKT vào sản xuất, thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu trong nông nghiệp,  đẩy mạnh thu ngân sách, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, coi trọng phát triển CN – TTCN và ngành nghề nông thôn, quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá - xã hội, chăm lo sự nghiệp GD&ĐT, đồng thời  làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước cùng nhau xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp văn minh./.

 

Thu Hương – Đài truyền thanh huyện.

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin