Yên Nhân vinh dự đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Chủ nhật, 08/01/2017 | Đã xem: 94 | Nhận xét: 10

Ngày 08/01/2017, xã Yên Nhân long trọng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đến dự, chung vui cùng cán bộ và nhân dân xã Yên Nhân có đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng dự có các đồng chí Bùi Mai Hoa- TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Chung Phụng- TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo NTM của huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo bà con nhân dân, con em quê hương xã Yên Nhân.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Sau 6 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Yên Nhân đã đạt 19/19 tiêu chí (năm 2011 mới đạt 5 tiêu chí). Nổi bật là cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội được đầu tư nâng cấp, sản xuất phát triển; 100% đường giao thông trên địa bàn xã được nhựa hóa, bê tông hóa; 88% kênh mương kiên cố hóa. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá, cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn chuyển biến theo hướng tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội nông thôn từng bước được hoàn thiện, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Hệ thống tổ chức chính trị ngày càng vững mạnh; an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; cảnh quan môi trường sạch đẹp. Giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất canh tác đạt 95,7 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 31,07 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2016 giảm còn 1,59%; mức độ hài lòng của người dân trên các lĩnh vực xây dựng tiêu chí nông thôn mới đạt tỷ lệ 95,2%.

Công trình trụ sở Đảng ủy- HĐND- UBND xã Yên Nhân được xây dựng, hoàn thiện theo tiêu chí nông thôn mới

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Đinh Chung Phụng- TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Nhân.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Đinh Chung Phụng- TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận và phần thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Nhân.

Nhân dịp này Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã hỗ trợ 400 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân trong xã.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Văn Huân- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng và trao tiền hỗ trợ 400 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Yên Nhân.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân và trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 10 tập thể, 16 cá nhân đã có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác xây dựng nông thôn mới của xã.

Yên Nhân là xã thứ 02 của huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016, đến nay toàn huyện đã có 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là nguồn động lực to lớn để các xã trong huyện phấn đấu về đích nông thôn mới sớm hơn kế hoạch./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa&Thông tin