Yên Mô từng bừng ngày hội tòng quân

Thứ tư, 24/02/2016 | Đã xem: 85 | Nhận xét: 10

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mới, cùng các địa phương trong cả nước, sáng ngày 23/2/2016, tại sân vận động Trung tâm huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016.

­­­
Mặc dù trời mưa, nhưng ngay từ sáng sớm, trên các ngả đường dẫn về trung tâm huyện, 2
75 tân binh của huyện lên đường nhập ngũ năm 2016 cùng với người thân, bạn bè và đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương đã nô nức tiến về sân vận động Trung tâm huyện- nơi diễn ra buổi Lễ giao nhận quân.

Các đại biểu dự lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Chung Phụng- TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Công Hoan- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện.

Thanh niên Yên Mô hăng hái lên đường nhận nhiệm vụ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện  tặng hoa động viên tân binh trước giờ nhập ngũ

Trong đợt giao quân này, huyện có 275 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu, Quân đoàn I; Sư đoàn 395, Quân khu 3; Tiểu đoàn 703, Quân đoàn I; Lữ đoàn 368, Quân đoàn I; Tổng cục kỹ thuật. Năm nay, công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ được cấp uỷ, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và cơ quan quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển quân. Vì vậy chất lượng thanh niên nhập ngũ của huyện ngày càng được nâng cao: trong số 275 thanh niên trúng tuyển đợt này có 150 thanh niên sức khoẻ loại 1, 80 thanh niên sức khỏe loại 2, 197 thanh niên trình độ văn hóa tốt nghiệp PTTH, 70 đồng chí đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 75 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đồng chí Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu động viên tân binh trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện luôn mong muốn và tin tưởng các đồng chí tân binh binh hãy giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, ra sức tu dưỡng, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để trở thành người chiến sỹ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Phùng Luyên-Ban Tuyên giáo Huyện ủy