Yên Mô: Tưng bừng ngày hội giao nhận quân năm 2018

Thứ hai, 05/03/2018 | Đã xem: 102 | Nhận xét: 10

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 05/3, huyện Yên Mô tưng bừng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Dự lễ, ở tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Công Hoan, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đại biểu của huyện có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các tân binh và đông đảo nhân dân trong huyện đã về dự, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Trong đợt tuyển quân năm 2018, huyện có 258 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.  Trong đó 104 thanh niên có sức khỏe loại 1, 93 thanh niên sức khỏe loại 2; 175 thanh niên trình độ tốt nghiệp THPT; có 1 đồng chí là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; 257 thanh niên là đoàn viên; 8 thanh niên là người công giáo; 110 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào Quân đội (chủ yếu ở xã Yên Phong, Yên Thành, TT Yên Thịnh…); 2 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng; đa số có tuổi đời từ 18-22 (chiếm 90%) ...Các tân binh được giao về huấn luyện tại các đơn vị: Quân đoàn 1; Sư đoàn 395 (Quân khu 3); Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tổng cục II; Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Công an.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện ân cần hỏi thăm, chúc các tân binh lên đường nhập ngũ

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND Huyện, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa thiêng truyền thống. Đồng chí Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện gióng hồi trống mở màn cho Lễ giao nhận quân năm 2018 và phát biểu ghi nhận, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các thanh niên, gia đình tân binh; các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở; các đơn vị nhận quân đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng thời mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội, Công an Nhân dân Việt Nam Anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước của quê hương, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, chấp hành nghiêm kỷ luật, phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi Tổ quốc cần, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ.

Sau một buổi sáng diễn ra khẩn trương, buổi lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện đã diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phùng Luyên-Ban Tuyên giáo Huyện ủy