Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Yên Mô tổng kết và trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào" năm 2017

Thứ năm, 02/11/2017 | Đã xem: 92 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 01/11, Ban tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào" huyện tổ chức tổng kết cuộc thi.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên trong BCĐ, Phó Bí thư thường trực các đảng bộ xã, thị trấn, các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện, đại diện các tập thể và các cá nhân đạt giải cấp huyện đã về dự.

BTC trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Chiến – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo HU, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào" trên địa bàn huyện, trong đó nêu rõ:

Căn cứ các Kế hoạch số 53-KH/BTCCT, ngày 16/5/2017 của Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào” tỉnh Ninh Bình và các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Ban Tổ chức Cuộc thi Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức phát động cuộc thi. Đồng thời thường xuyên chỉ đạo, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên Bản tin, Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử để đông đảo cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân nghiên cứu tham gia cuộc thi.

Sau 4 tháng phát động, triển khai Cuộc thi, hàng tuần toàn huyện có trên 300 lượt người tham gia dự thi trắc nghiệm trên các trang web; toàn huyện có 14.175 bài dự thi viết, đạt 12,2% dân số. Các đơn vị đã nộp bài về Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện đảm bảo thời gian, số lượng theo quy định, một số đơn vị có những bài dự thi chất lượng khá tốt, có đầu tư công phu, hình thức đẹp, các bài dự thi có chất lượng tương đối đồng đều.

Ban giám khảo Cuộc thi cấp huyện đã tổ chức chấm bài đảm bảo chính xác, khách quan, đã lựa chọn 12 bài dự thi có điểm số cao để xét giải cấp huyện, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải khuyến khích. Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã căn cứ tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại tập thể, xét công nhận 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho 06 tập thể; lựa chọn 10 bài dự thi tiêu biểu đạt giải cấp huyện gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh theo kế hoạch.

Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội; đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của các thế lực thù địch.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi huyện đã trao giấy chứng nhận cho 06 tập thể và 12 cá nhân đạt giải tại Cuộc thi cấp huyện.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Quản lý văn bản

Độ ẩm:

Gió:

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?