Yên Mô tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018

Thứ hai, 17/12/2018 | Đã xem: 117 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 13/12, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thái – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí An Đôn Nghĩa – Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện báo cáo tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019, trong đó nêu rõ:

Năm 2018, với tinh thần tích cực chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn,  công tác quốc phòng, quân sự địa phương của huyện Yên Mô đã được triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp thường xuyên được kiện toàn và hoạt động có nề nếp, hiệu quả. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng lực lượng vũ trang được triển khai một cách đồng bộ, khoa học từ huyện xuống cơ sở, đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian qui định. Lực lượng thường trực quân số tham gia huấn luyện đạt 96%; thực hiện tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chiến đấu phòng thủ các xã năm 2018 thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh huyện thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, trong năm đã mở 4 lớp bồi dưỡng kiến thức QP – AN đối tượng 4 cho 358 đồng chí và cử 19 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm 2018, toàn huyện đã giao 254 thanh niên vào QĐND, đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo BCHQS các xã, thị trấn tổ chức đăng ký tuổi 17 với 664 thanh niên, đồng thời tổ chức phúc tra nguồn nhập ngũ năm 2019 đảm bảo đúng thủ tục, nguyên tắc. Nét mới trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đó là huyện đã cử đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm về việc xử lý công dân chốn tránh thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được đẩy mạnh. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua đột kích: phong trào “Mừng đảng – mừng xuân”; “luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”; phòng trào “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất”. Điển hình một số đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua đó là: BCHQS huyện, Mai sơn, Yên Phong, Yên Thành, Yên Thái, Khánh Dương, Yên Mỹ, Thị trấn Yên Thịnh. Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” an sinh xã hội, trong năm, đã phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng 51 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa ban nhân dịp Lễ, Tết…

Năm 2019, huyện Yên Mô tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT huyện nhận thức sâu sắc 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện và cơ sở, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; kết hợp xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” và các đợt thi đua đột kích khác nhằm xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã tặng giấy khen và phần thưởng của Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện cho 12 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2018./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện