Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Yên Mô: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Thứ tư, 27/06/2018 | Đã xem: 88 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 26/6/2018, tại trường THCS Yên Hòa, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm ma túy, HIV/AIDS huyện đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26-6).

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Đỗ Trọng Luận -  Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ của huyện; đồng chí Lã Văn Đức – Trưởng phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm ma túy, HIV/AIDS và lực lượng công an, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện tham gia diễu hành hưởng ứng Lễ ra quân.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Tại buổi Lễ đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ của huyện phát động Lễ ra quân, đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, trên địa bàn huyện có 21 người liên quan đến ma túy nằm ở các khu phố, thôn xóm của 14 xã, thị trấn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã phát hiện 20 vụ, với 24 đối tượng vi phạm pháp luật, trong đó truy tố 3 vụ, với 3 bị can, xử lý hành chính 17 vụ, với 23 đối tượng, lập 12 hồ sơ với 12 đối tượng cai nghiện tại gia đình, đưa 2 đối tượng đi can nghiện bắt buộc. Không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy hoặc tội phạm ma túy có tổ chức, buôn bán với số lượng lớn.

Hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống ma túy, ngày toàn dân phòng, chống ma túy và tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018, với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”. Để khắc phục những hạn chế đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện đề nghị: cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, sự vào cuộc của chính quyền, sự tham gia của các đoàn thể, sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Tích cực tuyên truyền và kêu gọi toàn dân nhất là thế hệ trẻ tránh xa ma túy. Tích cực xây dựng gia đình, làng, xóm, khu dân cư không có tệ nạn ma túy.  

Phát biểu hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy, đồng chí Bùi Ngọc Hưng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn thay mặt cho tuổi trẻ huyện Yên Mô hứa sẽ thực hiện tốt các nội dung của Lễ ra quân; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong phòng chống ma túy, tuyên truyền vận động trong các tầng lớp thanh niên và nhân dân về tác hại của ma túy và tội phạm ma túy; tham gia vận động thanh, thiếu niên nghiện ma túy tự nguyện đi cai nghiện, định hướng tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên sau cai nghiện để tái hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt khẩu hiệu “Thanh niên Yên Mô nói không với ma túy”.

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng đã diễu hành trên các trục đường chính của huyện và tổ chức triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy với nhiều hình thức đa dạng, phong phú với từng nhóm đối tượng.

Phòng chống ma túy là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Tham gia phòng chống ma túy là thể hiện trách nhiệm của mọi người, mọi nhà đối với công cuộc xây dựng đất nước, vì hôm nay và ngày mai. Chiến dịch ra quân tuyên truyền hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng chống ma túy”, “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” và “Tháng hành động phòng chống ma túy” sẽ có hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng huyện Yên Mô giàu đẹp, văn minh./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin