Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Yên Mô tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2020

Thứ tư, 17/06/2020 | Đã xem: 505 | Nhận xét: 10

Sáng 16/6,  Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Mai Văn Tuyến- Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thượng tá An Đôn Nghĩa- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện; đại diện một số phòng,  ban của huyện và trên 500 cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động trên địa bàn tham gia.

100% học viên đạt yêu cầu

Hội thao diễn ra trong 1 ngày với các nội dung chủ yếu: Kiểm tra nhận thức chính trị, Bắn đạn thật bằng súng trường CKC Bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chiến thuật từng người trong chiến đấu; tháo lắp thông thường súng trường CKC. Hội thao được tổ chức, nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực huấn luyện, rèn luyện, trình độ kỹ chiễn thuật và khả năng vận dụng lý luận vào tổ chức thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị của lực lượng dân quân cơ động, các nội dung hội thao được lựa chọn sát với thực tiễn nâng cao năng lực tác chiến, chiến đấu phòng thủ. Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó  xã Yên Hưng đạt giải Nhất; xã Yên Thành đạt giải Nhì và xã Khánh Thượng; Yên Lâm đạt giải Ba... Đây cũng là dịp đánh giá kết quả huấn luyện lực lượng dân quân cơ động của huyện năm 2020, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho công tác tập huấn bồi dưỡng cán bộ, nâng cao trình độ, năng lực toàn diện cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện.