Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Yên Mô tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018

Thứ hai, 01/10/2018 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 20/9, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức phát động phong trào Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện, các đồng chí thành viên trong ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và trên 400 tình nguyện viên tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, sự sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền, hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn và các nhà trường, nhất là các tình nguyện viên trong huyện, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Yên Mô đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời đã phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, cùng với sự hiểu biết sâu sắc giá trị nhân văn của hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu được nhiều kết quả rất đáng tự hào. Từ đợt hiến máu đầu tiên được phát động vào năm 2009, đến nay toàn huyện đã thu được trên 2000 đơn vị máu. Điển hình một số đơn vị tích cực tham gia hiến máu đó là: Công an huyện, Ban CHQS huyện, phòng giáo dục & đào tạo, xã Yên Lâm, Yên Mạc, Yên Thành, Yên Nhân, Yên Đồng.

 

 

Với thông điệp "Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, “Vì sức khỏe cộng đồng, mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2018 đã thu hút sự tham gia của trên 400 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, các đơn vị, trường học đóng trên địa bàn huyện. Kết quả toàn huyện đã thu được 307 đơn vị máu, chuyển về viện Huyết học và truyền máu Trung ương để cấp cứu người bệnh.

Đ/c Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện

 

Tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Trọng Thứ – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ hiến máu nhân đạo huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng của UBND huyện cho 8 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123765

Trực tuyến : 14

Hôm nay : 297

Hôm qua : 282