Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Yên Mô tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Yên Từ , Yên Nhân, Yên Phong và Yên Hưng năm 2021

Thứ sáu, 15/10/2021 | Đã xem: 317 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 14/10/2021, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Yên Từ, Yên Nhân, Yên Phong và Yên Hưng. Về dự và chỉ đạo có Đại tá Doãn Giang Nam- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đặng Thái Sơn -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí TVHU, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập.

Ảnh: Hội nghị khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2021 là cuộc diễn tập lớn, huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. Nội dung diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn. Giai đoạn I: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Giai đoạn II: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn III: Thực hành chiến đấu phòng thủ, trong đó thực hành tác chiến phòng thủ, có nội dung thực binh lực lượng dân quân cơ động xã Yên Từ phối hợp với lực lượng dân quân cơ động xã Yên Phong thực hành đánh địch đổ bộ đường không tại khu vực Đồng Cát, thôn Phúc Lại, xã Yên Từ.

Tổ chức diễn tập lần này là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương, nhằm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc; Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ; đồng thời, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là đội ngũ lãnh đạo, quản lý và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó của lực lượng vũ trang địa phương trong mọi tình huống.

Ngay sau lễ khai mạc, các lực lượng, thành phần tham gia diễn tập tại xã triển khai các nội dung diễn tập theo kế hoạch.

Ảnh: Các lực lượng tham gia diễn tập

Do chuẩn bị kỹ về mọi mặt nên các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, đạt  được mục đích, yêu cầu đặt ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị.

Qua diễn tập đã khẳng định vị trí, vai trò trong công tác quân sự, quốc phòng an ninh địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội; tăng cường quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương. Nâng cao năng lực làm tốt công tác tham mưu của lực lượng Quân sự, Công an và các ngành Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể của xã cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng an ninh.

Ảnh: Đc Đặng Thái Sơn– Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ bế mạc

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Đặng Thái Sơn– Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong cuộc diễn tập cụm xã, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các xã tiếp tục quan tâm triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của Trung ương và địa phương về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng an ninh, vận dụng tốt những kiến thức qua diễn tập để giải quyết tốt các vấn đề ở cơ sở, đảm bảo giữ vững về ANTT, đoàn kết bảo vệ an ninh chính trị, phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Yên Từ, Yên Nhân, Yên Phong và Yên Hưng năm 2021 thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho07tập thể và19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2021./.

Bùi Thúy, Lê Dung – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện