Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Yên Mô sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ năm, 21/09/2017 | Đã xem: 146 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 20/9, tại phòng họp Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU, ngày 01/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “phân công cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù” (Quyết định số 140). Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn vị phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù; Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND  và lãnh đạo các xã, thị trấn có tính chất đặc thù.

 

Toàn cảnh hội nghị

 Huyện Yên Mô có 9 xã, thị trấn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định công nhận là đơn vị có tính chất đặc thù theo Quyết định số 140, trong đó có 8 xã đặc thù đang trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Triển khai thực hiện Quyết định 140, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quan tâm đầu tư nguồn lực từ ngân sách huyện cho các xã, thị trấn có tính chất đặc thù, trong đó ưu tiên đầu tư thực hiện các mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là đối với các xã còn nhiều mục tiêu chưa hoàn thành như: Yên Hưng, Yên Đồng... Từ năm 2016 đến nay, các xã có tính chất đặc thù đã được đầu tư xây dựng mới 14,54 km đường giao thông nông thôn; nâng cấp, xây mới các công trình phục vụ đời sống nhân dân như: Trạm bơm, Trạm biến áp, trường học, nhà văn hóa xã, thôn, trạm y tế... với tổng nguồn vốn đầu tư cho các xã có tính chất đặc thù trên 150 tỷ đồng.

 

Các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình mọi mặt của địa phương, phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện để hỗ trợ, giúp đỡ các xã có tính chất đặc thù nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội... Tổng kinh phí các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa hỗ trợ các xã có tính chất đặc thù đạt trên 1,2 tỷ đồng. Các xã có tính chất đặc thù đã tổ chức nghiêm túc việc quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Quyết định 140 do đó đã tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân; đã chủ động trao đổi, đề xuất với cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa tìm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, súc chiến đấu của tổ chức đảng, năng lực điều hành của chính quyền, hiệu quả hoạt động của các đoàn thể và trình độ, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, công chức xã, thị trấn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện đã có 1 xã có tính chất đặc thù (xã Khánh Thịnh) về đích nông thôn mới.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả cũng như những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới.

 

 

Đ/c Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao phương pháp triển khai của Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô cũng như sự nỗ lực vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của các cơ quan, đơn vị phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa.

 

Khẳng định chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù là hoàn toàn đúng, trúng, phù hợp với thực tiễn. Để tạo hiệu quả rõ nét hơn trong triển khai thực hiện Quyết định 140, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Huyện ủy Yên Mô cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng về nội dung, mục đích, ý nghĩa của Quyết định 140; tập trung các nguồn lực từ ngân sách huyện đồng thời kêu gọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, xã hội, sự đóng góp của nhân dân… giúp các xã, thị trấn có tính chất đặc thù phát triển toàn diện. Các xã, thị trấn có tính chất đặc thù cần chủ động, mạnh dạn hơn trong việc trao đổi, đề xuất với các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Cùng với đó, cần tăng cường phối hợp giữa các ngành chức năng của huyện với các cơ quan, đơn vị phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa để tạo sự chuyển biến rõ nét đối với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù. Làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong triển khai thực hiện Quyết định 140...Về các kiến nghị, đề xuất của huyện đối với tỉnh, đồng chí ghi nhận, báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

 

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

trao thưởng cho các tập thể

 Nhân dịp này, UBND huyện Yên Mô đã khen thưởng 4 tập thể đã có nhiều thành tích trong thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí Thư Huyện ủy

kết luận hội nghị

 

 

 Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá những kết quả đạt được sau một năm triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời đồng chí nêu ra một số tồn tại hạn chế  và những nhiệm vụ  trọng tâm trong thời gian tới đó là: Cần tiếp tục tuyên truyền quán triệt sâu sắc  nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa về việc triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy  với phương châm “Xã là chính, cơ quan đơn vị phụ trách là quan trọng, doanh nghiệp kết nghĩa là cần thiết và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của địa phương, cơ quan và đơn vị; Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị phụ trách và các  đơn vị kết nghĩa tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc chỉ đạo hướng dẫn giúp đỡ các xã, thị trấn triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tiếp tục thực hiện có hiệu quả  việc phân công cán bộ xuống dự sinh hoạt với chi bộ thôn, xóm; tích cực triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với nhiều việc làm sáng tạo, hiệu quả, thiết thực....

 

Thu Hương – Đài Truyền thanh Huyện 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin