Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Yên Mô sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

Thứ bảy, 21/05/2016 | Đã xem: 106 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2020 đang đến rất gần. Đến thời điểm này, huyện Yên Mô đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

 

 

Sẵn sàng cho ngày bầu cử

 

 Những ngày qua, không khí ngày hội bầu cử đã thật sự náo nức, hiển hiện ở khắp mọi nơi trên địa bàn huyện. Từ trung tâm huyện cho đến các thôn, xóm, tổ dân phố đâu đâu cũng rực đỏ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích… với những nội dung tuyên truyền cổ động về ngày bầu cử.

 

 

Tuyên truyền trực quan tại trung tâm xã Yên Hòa

 

 

Toàn huyện có 232 thôn, xóm, tổ dân phố, với 136 khu vực bỏ phiếu đã hoàn tất việc trang trí khánh tiết. Từ trước đó, danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được niêm yết tại trụ sở làm việc của huyện, các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu.

 

Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh ở khắp các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm chính xác, kịp thời, liên tục, sinh động và hiệu quả. Vì vậy, mọi người dân, cử tri nắm rõ được những quy định, hướng dẫn về công tác bầu cử, nâng cao nhận thức về quyền lợi của mình, tạo không khí phấn khởi trong ngày bầu cử trọng đại. Đến nay, cấp huyện đã tổ chức được 52 hội nghị, cấp xã tổ chức 2.088 hội nghị tuyên truyền bầu cử; toàn huyện có gần 40 điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng bầu cử; tổ chức thành công Diễn đàn “Cử tri lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp” tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện.

 

 

Các điểm bỏ phiếu tại xã Yên Thái được trang hoàng rực rỡ

 

 

Trước ngày bầu cử, Ủy ban MTTQVN các cấp đã tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử của mình.

Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định trước, trong và sau khi kết thúc cuộc bầu cử.

Với niềm tin, hy vọng, bằng lá phiếu của mình, tất cả cử tri đều mong muốn bầu ra được những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại các cơ quan quyền lực của Nhà nước./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin