Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Yên Mô hướng về Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư năm 2018

Thứ hai, 23/04/2018 | Đã xem: 144 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong những ngày này, trên các trục đường chính huyện Yên Mô, từ khu trung tâm huyện đến các xã, thị trấn rợp cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu với dòng chữ: “Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018)”.    

Các tuyến đường phong quang, sạch đẹp, được chăng  treo cờ Đảng

hướng về Lễ kỷ niệm và Lễ hội.

Đến nay, toàn huyện Yên Mô đã kẻ vẽ 158 khẩu hiệu tường; chăng treo 171 băng zôn, gần 15 nghìn lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc; làm mới nội dung 510 pa nô nhỏ và 3 cụm pa nô lớn với các nội dung tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

 

Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã và đang tích cực tập luyện để tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao như: thi đấu giao hữu bóng đá; cầu lông; giao lưu văn nghệ; Thi nấu ăn giỏi’; Thi trưng bày mâm ngũ quả; thi Người đẹp Hoa Lư; hội trại thanh niên với chủ đề “ Sử vàng Nhà nước Đại Cồ Việt” tại Lễ Hội Hoa Lư năm 2018.

Công tác chuẩn bị hội trại của đoàn viên, thanh niên huyện Yên Mô

Huyện Yên Mô cũng phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc, nơi ở, khu dân cư, các tuyến đường giao thông.

 

Bên cạnh đó, Đài truyền thanh huyện đã thực hiện nhiều tin bài, chuyên mục, tăng cường phát sóng tuyên truyền về vai trò và giá trị lịch sử của Nhà nước Đại Cồ Việt tới các tầng lớp nhân dân trong huyện.

 

Qua công tác tuyên truyền trực quan đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hướng tới Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt vàLễ hội Cố Đô Hoa Lư diễn ra vào ngày 24/4 sắp tới. 

 

Một số hình ảnh các hoạt động tổ chức tại huyện chào mừng 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt:

UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử, pháp lý” từ 27/3 - 05/4/2018 tại Nhà thiếu nhi huyện

 

UBND huyện phối hợp Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

 

Nguồn: nbtv.vn

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin