Yên Mô hỗ trợ 100 triệu đồng xây nhà cho gia đình thương binh

Thứ ba, 24/07/2018 | Đã xem: 82 | Nhận xét: 10

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947_27/7/2018), sáng 19/7, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành của huyện đi thăm, động viên, trao tiền hỗ trợ xây mới nhà trích từ quỹ "An sinh xã hội huyện" cho 2 thương binh trên địa bàn xã Yên Phong và Yên Từ.

Đoàn thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Trần Văn Tiêm- Xã Yên Phong

Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho thương binh hạng 4/4 Trần Văn Tiêm, ở xóm Trung Hậu, xã Yên Phong xây nhà mái bằng kiên cố với diện tích 50m2. Thương binh Trần Văn Tiêm 65 tuổi, do điều kiện sức khỏe, khả năng lao động hạn chế nên điều kiện kinh tế khó khăn, không có điều kiện cải tạo ngôi nhà đã xây dựng hơn 30 năm, hiện xuống cấp. UBND huyện đã rà soát, xây dựng kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho gia đình thương binh Tiêm xây dựng ngôi nhà mới, đảm bảo điều kiện tốt hơn cho cuộc sống thương binh lúc về già. Cùng với sự hỗ trợ ngày công của các tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền xã, xóm, anh em dòng họ, gia đình sẽ nỗ lực hoàn thiện nhà vào tháng 9/2018 với kinh phí dự kiến khoảng 200 triệu đồng.

Đối với thương binh hạng 4/4, Phạm Văn Bốn, sinh năm 1952 ở xóm Thượng, Nộn Khê, xã Yên Từ. Hiện nay nhà ở xuống cấp, bản thân ông bị bệnh nan y, nên kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Với số tiền hỗ trợ từ huyện là 50 triệu đồng, cùng với nỗ lực của gia đình, anh em, làng xóm và xã Yên Từ sẽ xây dựng ngôi nhà trên 60m2 mái bằng khép kín, khang trang nhằm tạo điệu kiện ăn ở, sinh hoạt cho gia đình ông. Ngôi nhà dự kiến xây dựng với số tiền trên 200 triệu đồng, khánh thành khoảng tháng 9/2018.

Đây là việc làm thiết thực của các tổ chức, cá nhân hướng về ngày kỷ niệm Thương binh- Liệt sỹ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thu Hương – Đài Truyền thanh Huyện