Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Yên Mô đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương

Thứ sáu, 12/04/2019 | Đã xem: 121 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 11/4/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Mô tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ về địa phương năm 2019. Tới dự chỉ đạo và động viên các quân nhân có đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp; Đại tá Nguyễn Thành Việt, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND; đại biểu lãnh đạo các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể của huyện; đại biểu lãnh đạo các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, trường dạy nghề, gần 150 quân nhân xuất ngũ và 50 đoàn viên thanh niên của huyện.

Đ/c Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp; đ/c Đinh Thị Thúy Ngần, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoc chúc mừng các quân nhân xuất ngũ

Năm 2019, toàn huyện đón nhận 224 quân nhân xuất ngũ về địa phương, 100% các đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 24 đồng chí được khen thưởng, 15 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện để các thanh niên sau khi xuất ngũ được tiếp cận, khai thác thông tin thị trường lao động, trên cơ sở khảo sát nguyện vọng, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đến từng công ty, doanh nghiệp để đặt vấn đề tạo việc làm cho các quân nhân. Kết quả đã có 4 công ty đồng ý tiếp nhận 115 quân nhân xuất ngũ về làm việc. Ngoài ra, các quân nhân có nhu cầu học nghề, xuất khẩu lao động; phát triển Đảng, tham gia công tác ở địa phương để bồi dưỡng tạo điều kiện trở thành cán bộ, công chức, phát triển kinh tế tại địa phương cũng được tư vấn, giới thiệu kịp thời. Phát biểu chào đón và chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích của các quân nhân trong quá trình phục vụ tại ngũ. Đồng chí đã thông tin một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời mong muốn các quân nhân xuất ngũ biết trân trọng và tận dụng cơ hội này để lựa chọn con đường khởi nghiệp phù hợp với bản thân, tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm đã tích lũy để đóng góp vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.  

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thăm quan, động viên các tổ tư vấn việc làm cho các quân nhân

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các cấp các ngành, đặc biệt là các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn giới thiệu việc làm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được làm việc, cống hiến, tỏa sáng trong từng lĩnh vực việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, việc làm ổn định nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện. Các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội cần có nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ về kiến thức, khoa học kỹ thuật, về nguồn vốn để quân nhân xuất ngũ khởi nghiệp, phát triển kinh tế; thành lập hộp thư điện tử việc làm cho quân nhân xuất ngũ… Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn cần kịp thời bổ sung đăng ký lực lượng quân nhân xuất ngũ vào ngạch dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa thể hiện tình cảm, niềm tin và sự kỳ vọng dành cho các quân nhân xuất ngũ đối với sự phát triển của tỉnh nói chung và huyện Yên Mô nói riêng.

Tại buổi Lễ, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề đã tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm. Nhiều quân nhân xuất ngũ đã tham khảo, lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Nhiều niềm vui đã đến khi các hợp đồng được ký kết mở ra cơ hội và hướng phát triển cho cả nhà tuyển dụng và người lao động./.

Mai Ngọc Anh-Ban CHQS huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123766

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 298

Hôm qua : 282