Yên Mô diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã

Thứ hai, 22/08/2016 | Đã xem: 81 | Nhận xét: 10

Tuần qua, tại cụm các xã Yên Mạc, Yên Lâm và Yên Mỹ, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã tổ chức khai mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2016. Dự buổi diễn tập  có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Trần Viết Thi – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng,  ban, ngành của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ mang mật danh PTX – 16 được tổ chức gồm: Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyển mọi hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Kỳ họp bất thường HĐND xã ra nghị quyết chủ trương biện pháp chuyển mọi hoạt động của xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, thông qua kế hoạch phòng không nhân dân; tổ chức sơ tán nhân dân phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực và đổ bộ vào các khu vực phòng thủ của xã. Đối với phần diễn tập thực binh, với nội dung thực hành thăm quan đại đội dân quân cơ động  xã  Yên Mạc đánh địch đổ bộ bằng đường không.

Kết thúc buổi diễn tập, đã có 9 tập thể và 21 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tạp chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2016.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp Ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của các đoàn thể, tổ chức chính trị và cán bộ chuyên môn, trong đó lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng ứng phó có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh Huyện