Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Yên Mạc kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Thứ hai, 11/09/2017 | Đã xem: 87 | Nhận xét: 10

Sáng 10/9, Bab chấp hành Đảng bộ xã Yên Mạc, tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (12/9/1947 - 12/9/2017). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Mai Văn Tuất – TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban TVHU, Thường trực HDND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện con em quê hương đang công tác ở mọi miền tổ quốc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền xã Yên Mạc và đảng viên tiêu biểu đã về dự.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy

chúc mừng Đảng bộ xã Yên Mạc

Cách đây 70 năm, ngày 12/9/1947, tại nhà bà Nghè, làng Yên Mô Thượng, Chi bộ Đảng xã Yên Mạc được chính thức thành lập gồm 12 đồng chí Đảng viên. Đây là tiền thân của Đảng bộ xã Yên Mạc ngày nay. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành với 24 kỳ Đại hội, đến nay Đảng bộ xã Yên Mạc có 353 đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ.

Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Mạc luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đã động viên hàng nghìn người con ưu tú lên đường tham gia và phục vụ chiến đấu. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Yên Mạc được Đảng và Chính phủ tặng thưởng Huân chương chiến công Hạng hai, nhiều Huân, Huy chương các loại và Bằng khen, giấy khen.

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm gần đây, Yên Mạc đã và đang tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Các mô hình kinh tế cho giá trị kinh tế cao được hình thành và phát triển ngày một nhiều ở địa phương. Tổng sản lượng lương thực hàng năm đạt từ 4,2 nghìn đến 5 nghìn tấn; giá trị bình quân thu được trên 1 đơn vị ha canh tác đạt từ 98 triệu đến 105 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới còn 2,9%.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự tham gia, ủng hộ tích cực của người dân đã mang lại thành công bước đầu. Hiện nay xã đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quyết tâm phấn đấu đạt xã chuẩn Nông thôn mới vào năm 2018.

Dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân Yên Mạc đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế và giao một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đảng bộ xã Yên Mạc tiếp tục quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, tăng cường công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là thực hiện tốt Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phấn đấu xây dựng Đảng bộ luôn TSVM; tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, ứng dụng KHKT vào sản xuất, thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu nông nghiệp, tập trung tích tụ ruộng đất, đẩy mạnh thu ngân sách, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, coi trọng phát triển CN – TTCN và ngành nghề nông thôn, quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 3%; quan tâm xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể TSVM, nâng cao hiệu lực, quản lý  điều hành của chính quyền, tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền; thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân, phát huy truyền thống cần cù, hiếu học, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Quản lý văn bản

Độ ẩm:

Gió:

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?