Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Yên Hòa ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường"

Thứ tư, 16/09/2020 | Đã xem: 1075 | Nhận xét: 10

Sáng 15/9/2020, Hội Cựu chiến binh xã Yên Hòa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" tại thôn Trinh Nữ 3. Dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Hội Cựu chiến binh huyện; đại diện cấp ủy chính quyền xã Yên Hòa cùng đông đảo cán bộ, hội viên cựu chiến binh thôn Trinh Nữ 3.

Tại hội nghị, Ban Chủ nhiệm CLB “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" thôn Trinh Nữ 3 đã ra mắt gồm 08 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Tâm được bầu giữ chức Chủ nhiệm CLB.

Ban Chủ nhiệm CLB “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" thôn Trinh Nữ 3

Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của câu lạc bộ; nội dung hoạt động theo quy chế được UBND xã phê duyệt; chịu sự quản lý của UBND xã và sự chỉ đạo của Hội CCB xã. Theo đó, nội dung hoạt động của Câu lạc bộ được xác định là: Bảo vệ môi trường ở khu dân cư, vệ sinh đồng ruộng, chăn nuôi, tròng trọt. Các thành viên là những hội viên Cựu chiến binh có trách nhiệm tập hợp, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người dân trên địa bàn thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo vệ môi trường của địa phương đề ra, như: tuyên truyền vận động người dân thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm; vận động người dân, các chủ nguồn thải thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác ra đường và xuống kênh rạch, xóa bỏ hủ tục gây hại đến môi trường và xây dựng thôn, xóm, khu dân cư thân thiện với môi trường. Qua đó góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sống. Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng và bảo vệ khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tham gia tổng vệ sinh môi trường khu dân cư

Ngay sau lễ ra mắt, CLB Cựu chiến binh bảo vệ môi trường thôn Trinh Nữ 3 đã tham gia tổng vệ sinh môi trường khu dân cư./.

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện