Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Yên Đồng tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chủ nhật, 08/05/2016 | Đã xem: 75 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng  ngày 05/5/2016, xã Yên Đồng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình và Doanh nghiệp Thành Sơn tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù. Dự hội nghị các đồng chí: Lê Ngọc Hồng – TUV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Vũ Xuân Đang – Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư tỉnh ủy; Phạm Thành Lâm – Giám đốc Doanh nghiệp Thành Lâm; các đồng chí lãnh đạo một số các phòng, ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, xóm xã Yên Đồng.

Các đại biểu dự hội nghị

 

Xã Yên Đồng có tổng diện tích đất tự nhiên trên 2.889ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là trên 662ha; diện tích ao hồ 300ha; đất phi nông nghiệp trên 559ha, còn lại là diện tích đồi núi. Những năm gần đây, Đảng ủy luôn xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế toàn diện, đạt tốc độ tăng trưởng khá. Phát huy thế mạnh là vùng đồng chiêm trũng nên hiện nay toàn xã có 436 hộ thực hiện mô hình sản xuất chuyển đổi diện tích ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình lúa – cá và chăn nuôi tổng hợp với tổng diện tích là 150ha, thu nhập bình quân đạt từ 115 – 120 triệu đồng/ha. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại vừa và nhỏ. Đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng phát triển CN – TTCN ngành nghề, thương mại dịch vụ, năm 2015, giá trị CN – TTCN và dịch vụ đạt 64 tỷ đồng, đạt 114,2% KH năm. Đặc biệt, xã đã tập trung xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sau 5 năm, Yên Đồng đã đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 18,9%...

 

Tuy nhiên, Yên Đồng có xuất phát điểm thấp, là một trong 23 xã nghèo trọng điểm của tỉnh và là một trong 3 xã nghèo trọng điểm của huyện, điều kiện phát triển kinh tế còn gặp nhiều khó khăn…Trước tình hình trên, đồng chí Lê Ngọc Hồng – TUV, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Phạm Thành Lâm – Giám Đốc Doanh nghiệp Thành Lâm đã chia sẻ những khó khăn của địa phương, cơ quan, đơn vị sẽphối hợp tốt cùng với địa phương tích cực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đây là một việc làm, một chủ trương mới của tỉnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Thường vụ tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, mà cụ thể là giúp cho các xã có tính chất đặc thù nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cơ sở trong sạch, vững mạnh. Để thực hiện có hiệu quả chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong thời gian tới, Yên Đồng tích cực phối hợp với đơn vị kết nghĩa tìm ra các giải pháp, để tập trung tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; củng cố quốc phòng - an ninh; thực hiện tốt chính sách xã hội; tập trung theo dõi phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây mầu vụ đông xuân; khai thác hiệu quả thế mạnh của địa phương; tham gia giúp địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhất là tập trung cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tích cực vận động nhân dân tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao, phấn đấu ngày 22/5 tới thực sự là ngày hội của toàn dân./.

     

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin