Xã Yên Thái khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017

Thứ ba, 18/07/2017 | Đã xem: 88 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 17/7, xã Yên Thái đã tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2017. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Đình Luật – Phó tham mưu Trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành của huyện, đại diện các xã đã về dự.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Yên Thái được diễn ra với 2 nội dung đó là: Giai đoạn 1 – chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Đảng ủy tiến hành tổ chức hội nghị quyết nghị chủ trương biện pháp lãnh đạo chuyển cấp xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao. Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp bất thường quyết nghị chủ trương biện pháp chuyển hoạt động cấp xã vào tình trạng chiến tranh; chuyển LLVT từ  trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; thông qua kế hoạch phòng không nhân dân. Tiến hành di chuyển trụ sở đảng ủy, UBND xã phòng tránh địch tiến công hỏa tuyến. Giai đoạn 2 – tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Thái.

Thực hiện di chuyển trụ sở xã

Cuộc diễn tập lần này có nhiều nội dung mới về lý luận và thực tiễn, huy động nhiều lực lượng tham gia và nhiều vũ khí trang bị kỹ thuật.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ và các đoàn thể, cán bộ chuyên môn, lực lượng dân quân tự vệ, công an và khả năng phối hợp để sẵn sàng xử lý có hiệu quả các vụ việc có thể xảy ra. Đồng thời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức hơn nữa cho toàn dân về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình mới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện