Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Xã Yên Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

Chủ nhật, 20/08/2017 | Đã xem: 99 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 2 điểm ( 1 đánh giá )

Ngày 19/8, xã Yên Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí: Đinh Chung Phụng- TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Thạch- TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đinh Ngọc Hà- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện Yên Mô.

 

Đ/c Đinh Chung Phụng- TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh

trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Yên Lâm.

 

Chi bộ Đảng Cộng sản xã Thanh Bình- tổ chức tiền thân của Đảng bộ xã Yên Lâm ngày nay được thành lập ngày 19/8/1947. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng  bộ xã Yên Lâm không ngừng phát triển, từ chi bộ đầu tiên với 03 đảng viên đến nay Đảng bộ xã đã có 13 chi bộ với 333 đảng viên. Trong đó có 198 đảng viên có nhiều cống hiến cho Đảng, cho phong trào của xã, của huyện; Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh", được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương, của các bộ, của tỉnh và của huyện.

 

Cùng với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

 

Đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tích cực. Yên Lâm là xã miền núi của huyện, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Khi bắt tay triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2011 xã mới đạt 6/19 tiêu chí.

 

Sau 6 năm thực hiện, dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, đến nay Yên Lâm đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và tiêu chí thứ 20 của tỉnh Ninh Bình về sự hài lòng của người dân. Trong những năm qua, kinh tế của xã liên tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tính đến hết năm 2016: giá trị thu nhập bình quân trên 1 ha canh tác đạt 129,9 triệu đồng, tăng 41,9 triệu đồng so với năm 2010; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đạt 150,5 tỷ đồng, tăng 133,6 tỷ đồng so với năm 2010; đặc biệt nhà máy sản xuất, gia công giầy dép xuất khẩu Athenna được xây dựng trên địa bàn xã đã tạo việc làm cho hơn 7.000 lao động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,78%. Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Đến nay 100% đường giao thông trên địa bàn xã

được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa khang trang, sạch đẹp

 

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Lâm đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng hiến kế, góp công, góp của để xây dựng nông thôn mới. Xã đã huy động trên 328 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Trong đó vốn tham gia của nhân dân trên 129 tỷ đồng, đầu tư chỉnh trang xây dựng nhà cửa, làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đồng ruộng, giao thông thủy lợi nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm...

 

Với những thành tích đã đạt được, xã Yên Lâm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy và đ/c Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng và trao tiền hỗ trợ cho xã Yên Lâm

 

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Lâm đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong thời gian tới cần quan tâm một số nhiệm vụ trong tâm chủ yếu sau:

 

Một là: Tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Phát huy dân chủ, đồng thời thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình.

 

Hai là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa; lấy kết quả đạt chuẩn nông thôn mới làm động lực để tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế nhanh và bền vững…

 

Ba là: Quan tâm phát triển văn hóa- xã hội, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế. Chú trọng phát huy bản sắc văn hóa quê hương. Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới xã Yên Lâm năm 2017./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa và Thông tin

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123766

Trực tuyến : 8

Hôm nay : 298

Hôm qua : 282