Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Xã Mai Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Thứ ba, 03/01/2017 | Đã xem: 118 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 31/12, xã Mai Sơn tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Mai Sơn.

 

Mai Sơn là xã miền núi của huyện Yên Mô, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Khi bắt tay triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, xã Mai Sơn mới đạt 4/19 tiêu chí.

 

Sau 6 năm thực hiện, dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, đến nay Mai Sơn đã đạt 19/19; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

 

Xã đã huy động trên 143 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Trong đó vốn của nhân dân trên 27 tỷ đồng, đầu tư chỉnh trang xây dựng nhà cửa, làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đồng ruộng, giao thông thủy lợi nội đồng, xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm...

 

Phát triển sản xuất có nhiều khởi sắc, trên địa bàn xã đã xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược; xây dựng nhiều mô hình chuyển đổi cây trồng hàng hóa có năng suất và giá trị kinh tế cao như mô hình trồng cà chua bi xuất khẩu, dưa lê, dưa bao tử, dưa chuột, táo, ổi...

 

Tạo điều kiện cho nhiều hộ dân dồn đổi ruộng, tích tụ ruộng đất để thực hiện các mô hình, dự án sản xuất, thu hút được nhiều lao động có việc làm thường xuyên trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Bên cạnh đó các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ, thương mại tiếp tục phát triển, đã góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt hơn 31,5 triệu đồng/người/năm, tăng 17 triệu đồng so với năm 2010.

 

Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,96%, giảm 2,64% so với năm 2010. Với kết quả đã đạt được đã có gần 90% hộ dân hài lòng và đề nghị cấp có thẩm quyền xét công nhận xã Mai Sơn đạt chuẩn NTM năm 2016.

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Bằng xã đạt chuẩn nông thôn mới cùng phần thưởng cho Đảng bộ, nhân dân xã Mai Sơn.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của xã. UBND xã Mai Sơn cũng đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân../

Theo: baoninhbinh.org.vn

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin