Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Uỷ ban bầu cử huyện: Sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 29/04/2016 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày 28/4, Ủy ban Bầu cử huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện; Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử, tiểu ban phục vụ, tổ giúp việc Ban lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử huyện; đại diện Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn...

 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia, của tỉnh, các cấp ủy Đảng, Chính quyền đã tập trung chỉ đạo sâu sát, toàn diện, thống nhất từ huyện đến cơ sở; xây dựng và ban hành kịp thời các văn bản và tổ chức thực hiện công tác bầu cử nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và đúng quy định của pháp luật về bầu cử. Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử các cấp đã được thành lập đúng quy định, đảm bảo tiến độ thời gian. MTTQ từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt công tác hiệp thương giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử, nhìn chung đảm bảo thành phần và số lượng quy định. Đến ngày 17/4, UB MTTQ Việt Nam huyện và xã đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3. Kết quả: ở huyện số đại biểu được bầu 33 đại biểu, số người được hiệp thương lần 3 là 54 người; ở xã số đại biểu được bầu 465 đại biểu, số đại biểu được hiệp thương lần 3 là 777 người. Ủy ban bầu cử cấp huyện, cấp xã đã ban hành quyết định ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp, theo đó có 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện với số đại biểu được bầu là 33; có 136 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã với số đại biểu được bầu là 465.

 

Đến ngày 12/4, toàn huyện đã lập và niêm yết danh sách cử tri ở 136 khu vực bỏ phiếu, theo đó toàn huyện có 90.517 cử tri. Đến nay đã biên soạn xong tiểu sử tóm tắt và danh sách ứng cử viện đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã gửi đi in ấn để kịp thời câp phát cho các tổ bầu cử và các xã. Huyện đã chỉ đạo cho đóng mới, sửa chữa 84 hòm phiếu, đóng mới 408 bảng niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên tại các khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền đã thực hiện tốt theo kế hoạch đã đề ra cả về tuyên truyền miệng, truyên truyền qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực quan. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội đã được triển khai sâu rộng trong các ngành chức năng. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định.

 

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử là tiếp tục bám sát kế hoạch, rà soát công việc đã làm, xác định nhiệm vụ công việc tiếp theo, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để triển khai thực hiện công tác bầu cử đúng lịch trình thời gian, đúng quy định của pháp luật về bầu cử. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức cho các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đúng theo quy định; chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện cần thiết khác để cuộc bầu cử thành công.

 

Đồng chí Mai Văn Tuất, Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đánh giá cao kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương thời gian qua; đồng thời yêu cầu từ nay đến ngày bầu cử huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nhân dân thấy được ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của mình để đi bầu đầy đủ, đúng quy định; đồng thời với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; chỉ đạo tốt việc mạn đàm tiểu sử và tiếp xúc cử tri đối với những người ứng cử ở đơn vị bầu cử; xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự; đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 ./.

 

Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin