Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 12/2020

Thứ năm, 03/12/2020 | Đã xem: 399 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 03/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ đánh giá kết quả công tác  tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2020. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện Thường trực HĐND huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 11, UBND huyện đã chỉ đạo rà soát kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Yên Mô giai đoạn 2016- 2020 và Đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017- 2020; rà soát kết quả hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ diện tích cây đông đã trồng và đẩy nhanh tiến độ trồng các cây vụ đông trà muộn như: khoai tây, rau các loại đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Đến ngày 30/11/2020, toàn huyện trồng được 1.410 ha cây vụ đông, đạt 88,1% KH. Tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Trong tháng huyện đã ban hành quyết định công bố hết dịch cúm gia cầm type A/H5N6 tại xã Yên Đồng; quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 07 xã: Yên Hưng, Yên Mỹ, Yên Mạc, Yên Thắng, Khánh Dương, Yên Thành và Yên Phong. Đến ngày 29/11, toàn huyện tiêu hủy 978 con với tổng trọng lượng 82.713kg, tại 13 xã, thị trấn. Đôn đốc các đơn vị hoàn thành tiêm vắc xin vụ thu đông cho đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác xây dựng nông thôn mới. Trong tháng, tổ chức hội nghị xét, công nhận 07 thôn, xóm đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tập trung hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng trong tháng, giá trị CN- TTCN ước đạt trên 107 tỷ đồng, thu ngân sách đạt trên 817 triệu đồng. Đồng thời, tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác GPMB thực hiện các dự án. Tích cực chỉ đạo triển khai các bước quy trình đấu giá giá trị quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay còn 09 trường hợp đang thực hiện giám sát, cách ly tại nhà theo quy định… Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác nội vụ, tư pháp, thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính được quan tâm thực hiện quyết liệt. Công tác Quốc phòng- An ninh được duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 11. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2020, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các cây vụ đông, tiến hành thu hoạch các cây đông trà sớm và chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất vụ Đông xuân năm 2021. Tiếp tục chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp nuôi trồng thủy sản; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản; nhất là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bệnh cúm gia cầm. Tập trung hoàn thiện xây dựng nông thôn mới; tích cực giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, tổ chức đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với các đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Tập trung chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2021 và đảm bảo tình hình ANTT, hoạt động của các tổ chức tôn giáo, người nước ngoài về địa phương. Đẩy mạnh công tác tấn công, trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp cuối năm của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện