UBND huyện sơ kết công tác phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm

Thứ năm, 05/10/2017 | Đã xem: 98 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 4/10, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Trong đó nhấn mạnh: vụ đông năm 2016 – 2017 toàn huyện đã gieo trồng được 1.833ha cây trồng các loại, đạt 102,7%, giá trị thu hoạch bình quân trên 1ha canh tác đạt 72,3 triệu đồng, tăng 3,5 triệu đồng so với năm 2016. Vụ đông xuân gieo trồng 7.600 ha, trong đó có trên 6.627ha lúa, năng suất đạt 66,65 tạ/ha. Vụ mùa gieo trồng 7.466ha, trong đó có hơn 6.795ha lúa. Đến ngày 29/9 toàn huyện đã thu hoạch được 2.256ha, năng suất ước đạt 55 tạ/ha và trồng được 505ha cây vụ đông, đạt 28,1%KH. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Triển khai xây dựng các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm và thâm canh thủy đặc sản. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trước cơn bão số 02 và số 10 được tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt phương án 4 tại chỗ, khắc phục kịp thời tình trạng xâm nhập mặn ở các xã Yên Từ, Yên Nhân, Yên Thái và ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo tích cực, đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Khánh Thịnh và Yên Lâm), đạt 100%KH; các xã đã tiếp nhận 1.200 tấn xi măng và xây dựng được 8 km đường giao thông nông thôn.

Sản xuất CN – TTCN và xây dựng được quan tâm đẩy mạnh. Giá trị sản xuất CN – TTCN 9 tháng đạt 526 tỷ đồng, đạt 78,5%KH; giá trị xây dựng cơ bản ước đạt 725 tỷ đồng. 9 tháng, thu ngân sách đạt 68.375 triệu đồng, đạt 100,7%KH.

Cũng trong 9 tháng đã có 2 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%, nâng tổng số trường chuẩn quốc gia toàn huyện lên 46 trường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhằm phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, cơ bản nhất trí đánh giá những kết quả đạt được vể phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng đầu năm và bàn các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, góp phần vào hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Huân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: tập chỉ đạo làm tốt việc tái cơ cấu nông nghiệp phù hợp theo đồng đất địa phương; quan tâm, thực hiện tốt công tác PCLB theo phương châm “4 tại chỗ”; quan tâm và phối hợp làm tốt công tác đấu giá giá trị quyền sử dụng đất; quan tâm tập trung xây dựng nông thôn mới; Phòng tài chính – Kế hoạch hướng dẫn cơ sở hồ sơ để thanh quyêt toán các công trình xây dựng cơ bản; các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu triệt để các nguồn thu; ký hợp đồng với cán bộ y tế học đường để họ có vị trí việc làm; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; điều tra hộ nghèo đảm bảo chính xác nghiêm túc; tập trung thu hoạch lúa mùa và tích cực trồng cây vụ đông đảm bảo hoàn thành đạt và vượt diện tích đề ra./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện