UBND huyện sơ kết công tác phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm

Thứ tư, 13/07/2016 | Đã xem: 92 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 11/7, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Huân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện;  Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí nhấn mạnh:  6 tháng đầu năm 2016, bên cạnh những điều kiện thuận lợi nhưng cũng còn gặp không ít khó khăn, song cán bộ và nhân dân trong huyện đã chủ động khắc phục, nỗ lực phấn đấu giành được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tăng trưởng khá, cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng tiếp tục được tăng cường. Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm ước đạt 46.915 tấn. Giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác ước đạt 65,28 triệu đồng.

Công tác xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực, 6 tháng đầu năm, nhân dân đã hiến đất, đóng góp tiền mặt, ngày công, nguyên vật liệu với tổng giá trị trên 2,3 tỷ đồng. Công nghiệp- TTCN, Tài nguyên- Môi trường, Tài chính- Ngân hàng đạt nhiều kết quả quan trọng: trong 6 tháng đầu năm, giá trị Công nghiệp- TTCN đạt 312,539 tỷ đồng (theo giá so sánh năm 2010), tăng 31,979tỷ đồng so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 41,897 tỷ đồng, đạt 69,7%KH.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được triển khai rộng khắp với nội dung phong phú, đa dạng. Đặc biệt là các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.  Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, quan tâm giúp đỡ các đối tượng thuộc hộ nghèo, người tàn tật, cô đơn...Các cấp, các ngành đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà dịp lễ, Tết với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Cấp 24.333 thẻ BHYT cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số các báo cáo như: báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND huyện; báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, cơ bản nhất trí đánh giá những kết quả đạt được vể phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm và bàn các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, góp phần vào hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2016.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Văn Huân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: tập xây dựng kế hoạch tái cơ cấu nông nghiệp phù hợp theo đồng đất địa phương; quan tâm, chuẩn bị tốt công tác PCLB theo phương châm “4 tại chỗ”; tập trung xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với 2 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2016 là (Yên Nhân và Mai Sơn); đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thu triệt để các nguồn thu; tập trung giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; các cấp, các ngành và địa phương quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật bằng nhiều hình thức, đa dạng, phong phú; các đơn vị xã, thị trấn ngoài việc tập trung sản xuất vụ mùa, cần tập trung tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã xong trước ngày 31/7/2016./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện