Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo cho cán bộ và nhân dân tại xã Yên Nhân

Thứ ba, 26/11/2019 | Đã xem: 390 | Nhận xét: 10

Vừa qua, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Yên Nhân tổ chức Hội nghị chuyên đề tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự,  Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo cho hơn 100 đại biểu tham dự là cán bộ, công chức, đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên và người dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Cương- Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, báo cáo viên cấp tỉnh đã truyền đạt các quy định cụ thể về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; trình tự, thủ tục xử lý vi phạm hành chính các trường hợp chốn tránh khám sơ tuyển, khám tuyển thực hiện Nghĩa vụ quân. Các hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng mạng Internet; các hành vi lừa đảo trên mạng xã hội; việc bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Quyền lợi, nghĩa vụ của người tố cáo và người bị tố cáo trong vi phạm pháp luật về thực hiện nhiệm vụ, công vụ. Qua hội nghị đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân nhân dân trong việc tích cực, chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật./.

Nguyễn Văn Mạnh- Phòng Tư pháp huyện