Hôm nay, Thứ năm ngày 18/04/2024,

Triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Yên Mô

Thứ năm, 21/04/2022 | Đã xem: 524 | Nhận xét: 10

Ngày 21/4, huyện Yên Mô đã đồng loạt tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ảnh: Công tác tiêm vaccine cho trẻ trên địa bàn

tổ chức đảm bảo, quy trình tiêm chủng một chiều, khép kín theo quy định

Tại điểm tiêm trường Tiểu học thị trấn Yên Thịnh gồm 3 xã: Khánh Thịnh, Khánh Dương và thị trấn Yên Thịnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chia khung thời gian, khu vực tiêm và sau tiêm đảm bảo giãn cách. Đội ngũ cấp cứu nhanh thường xuyên túc trực để xử trí kịp thời trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Tại điểm tiêm này, có 314 trẻ đã được tiêm chủng bao gồm: xã Khánh Dương 83 trẻ; xã Khánh Thịnh 97 trẻ và thị trấn Yên Thịnh 134 trẻ.

Theo thống kê, toàn huyện hiện có gần 14.700 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trên địa bàn huyện chia làm 3 nhóm trẻ: Mầm non, Tiểu học và THCS.

Trong 2 ngày đầu thực hiện (từ ngày 21- 22/4), toàn huyện đã tiêm mũi 1 cho 2.039 trẻ em, bằng loại vaccine Moderna. Trong đó: Trẻ lớp 6 là 543 và 1.496 trẻ tiểu học.

Nhìn chung, công tác tiêm chủng cho học sinh đã được ngành y tế phối hợp với ngành giáo dục và các lực lượng tổ chức đảm bảo, quy trình tiêm chủng một chiều, khép kín theo quy định.

Trẻ em khi tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được sự đồng ý, xác nhận của cha mẹ, người giám hộ, được triển khai tiêm theo độ tuổi từ cao xuống thấp.

Huyện cũng đã yêu cầu các địa phương và ngành phải lập riêng danh sách những trẻ đã từng mắc COVID-19, thời gian mắc và thông báo cho ngành Y tế để thực hiện tiêm chủng theo hướng dẫn cập nhật của Bộ Y tế.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh