Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Thứ tư, 17/05/2017 | Đã xem: 86 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 17/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện  phối hợp với Công ty TNHH xây dựng  Hoa Thơ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia  đình bà  Trịnh Thị Hòa - xóm 3, xã Khánh Thịnh. Dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban, ngành của huyện, lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, đại diện cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân xóm 3 xã Khánh Thịnh đã về dự.

 

Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy

trao tặng quà của Huyện ủy- HĐND-UBND huyện cho gia đình bà Hòa

 

Gia đình bà Trịnh Thị Hòa thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bản thân bà là một Cựu chiến binh đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, năm nay đã 60 tuổi, thường xuyên ốm đau, sức khỏe yếu không thể lao động nặng, nguồn thu nhập chính của gia đình là từ làm ruộng. Hiện cả gia đình đang sinh hoạt trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng gia đình không có khả năng xây dựng ngôi nhà mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở,  Hội Phụ nữ huyện đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các đoàn thể, bà con nhân dân xã  Khánh Thịnh hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà. Sau hơn 2 tháng thi công,  ngôi nhà mới với diện tích 50 m2 đã hoàn thành khang trang, kiên cố với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH xây dựng  Hoa Thơ hỗ trợ 35 triệu đồng, số còn lại là do các cấp Hội, đoàn thể, anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ. Đây cũng chính là động lực giúp cho gia đình bà Hòa ổn định cuộc sông, yên tâm lao động và vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Thu Hương- Đài truyền thanh Huyện

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin