Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo tại thôn Đông yên xã Yên Lâm

Thứ sáu, 16/06/2017 | Đã xem: 94 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng nhà Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, ngày 14/6/2017, Hội LHPN huyện Yên Mô phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã Yên Lâm tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Lê Thị Tèo – hội viên phụ nữ nghèo đơn thân tại xóm 1 Đông Yên, xã Yên Lâm. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thu Hoài- Trưởng Ban tuyên giáo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh;  đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Thu  Hiền – HUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con trong xóm đã về dự.

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Thu  Hiền – HUV, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Lê Thị Tèo

 

Cuộc vận động "Xây dựng nhà Mái ấm tình thương" là cuộc vận động được cán bộ, hội viên phụ nữ nhiệt tình tham gia, ủng hộ và được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, giúp cho chị em phụ nữ nghèo có mái nhà kiên cố, vững chắc. Với ý nghĩa đó, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Yên Lâm tổ chức rà soát, bình xét và sau khi thống nhất với Đảng ủy đã lựa chọn và triển khai xây nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Lê Thị Tèo –xóm 1 Đông Yên.

 

Gia đình Bà Tèo thuộc diện hộ nghèo, bản thân bà lại đau yếu quanh năm, sống trong ngôi nhà bị dột nát, xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, nhưng bà luôn là hội viên gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội, được anh em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ  các cấp đã vận động, quyên góp và ủng hộ gia đình bà để xây nhà  mới. Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 46m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 80 triệu đồng, trong đó: Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo của huyện; Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vận động công ty Xi Măng Tam Điệp hỗ trợ 5 tấn xi măng. Đảng ủy, UBND xã và Hội liên hiệp phụ nữ xã Yên Lâm quyên góp được 10 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em dòng họ giúp đỡ tiền và ngày công./.

Lê Dung –Đài Truyền Thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin