Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Tổng kết Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn huyện Yên Mô

Thứ tư, 09/06/2021 | Đã xem: 579 | Nhận xét: 10

Sáng  ngày 8/6, Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử và Ủy ban bầu cử huyện tổ chức tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến dự có đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ. Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện; trưởng, phó các Ban bầu cử, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ và công chức các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau hơn 4 tháng chuẩn bị khẩn trương và tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, cùng sự đồng thuận của nhân dân, ngày 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân, cử tri trong huyện đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công, Huyện uỷ - UBND - Uỷ ban bầu cử huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, các địa phương và đã đạt được những kết quả bầu cử theo đúng quy định. Toàn huyện có 89.583 cử tri đi bầu cử, đạt 99,58%, trong đó có 9/17 xã, thị trấn, với 71/131 khu vực bỏ phiếu, có 100% cử tri đi bầu cử. Theo đó, tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội tại huyện là 03 người trong tổng số 05 người ứng cử; có 06 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh tại 2 đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện; 32 người trúng cử đại biểu HĐND huyện tại 7 đơn vị bầu cử. Đối với bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn, có tổng số 416 người trúng cử tại 131 đơn vị bầu cử cấp xã, cơ bản  đảm bảo về cơ cấu, thành phần và tiêu chuẩn của đại biểu HĐND. Toàn huyện không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải tổ chức bầu thêm, bầu lại. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử cơ bản ổn định, không xảy ra việc bất thường, ngày bầu cử diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân; công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm.

Tại hội  nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ kết quả, bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử, đánh giá làm rõ thêm về công tác hiệp thương; quy trình gới thiệu người ứng cử; công tác phòng chống covid- 19 trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử…

Cũng tại hội nghị  đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử huyện đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà đã đạt được. Đồng thời đề nghị các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo tổng kết cuộc bầu cử, khẳng định những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và làm tốt công tác thi đua, khen thưởng để kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc bầu cử. Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo khẩn trương hoàn thành công tác nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND các cấp, thông báo giới thiệu để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo đúng quy trình, quy định. Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện để tổ chức thành công Kỳ họp thứ I của HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026, trong đó, cần tập trung kiện toàn nhân sự lãnh đạo chính quyền cấp huyện, cấp xã; xây dựng nội dung, chương trình làm việc toàn khóa của HĐND; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2021; tiếp tục chỉ đạo tốt việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tích cực tham mưu với cấp bộ, ngành và cấp có thẩm quyền xem xét công nhận Yên Mô là huyện nông thôn mới trong năm 2021.

Nhân dịp này, có 07 tập thể và 14 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 23 tập thể và  238 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện