Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018

Thứ năm, 25/10/2018 | Đã xem: 123 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 23/10, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 

 

 

Dự chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch - TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Như Thường – Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện;  các đồng chí Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn đã về dự.

 

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy trao thưởng

cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân

 

 

 

Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, với phương châm chỉ đạo “Triển khai toàn diện, thực hiện bước nào chắc bước đó”, do vậy trong quá trình thực hiện, HĐNVQS các cấp đã chỉ đạo, triển khai và thực hiện tốt các bước như: công tác đăng ký, quản lý nguồn nhập ngũ, công tác rà soát, phúc tra và xét duyệt nguồn, hiệp đồng thâm nhập, chốt quân số…Năm 2018, tổng số nguồn sẵn sàng nhập ngũ tuổi từ 18 – 27 là 4.976 công dân, trong đó diện miễn, tạm hoãn là 2.856 công dân. Cùng với đó, công tác sơ, khám tuyển đã được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo công khai dân chủ, đúng pháp luật. Kết quả khám sức khỏe loại 1,2,3 là 466 công dân, đạt trên 61%. Các xã thực hiện tốt công tác khám tuyển là: Yên Đồng, Yên Thái, Khánh Thịnh và xã Yên Lâm.

 

 

 

 

 

Năm 2018, toàn huyện đã giao 254/254 công dân nhập ngũ vào quân đội và 4 công dân tham gia nghĩa vụ công an, đạt 100% chỉ tiêu với quân số đảm bảo chất lượng. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân và ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.  

 

 

 

 

 

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt trong năm 2019 và những năm tiếp theo đó là: tiêp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương,  phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác tuyển quân năm 2018; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu; tập trung tuyên truyền truyền thống yêu nước, yêu quê hương và gia đình, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn của cấp trên; Cấp ủy, chính quyền tập trung thực hiện nghiêm túc các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tích cực động viên các thanh niên trúng tuyển NVQS; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chốn tránh thực hiện Luật NVQS; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội… Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2019 đảm bảo về số và chất lượng.

 

 

 

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen và phần thưởng của UBND huyện cho 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018./.

 

 

 

Bùi Thúy –Đài truyền thanh huyện .

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin