Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Thứ sáu, 10/11/2017 | Đã xem: 85 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 9/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng Tá Nguyễn Hồng Tình - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Huân- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

 

Đ/c Lê Văn Huân- Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

 

Năm 2017, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, đúng quy trình; từ việc rà soát, lập danh sách công dân đến khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn. Toàn huyện đã giao 248 công dân, đạt 100% chỉ tiêu với quân số đảm bảo chất lượng, có 106/248 công dân đạt sức khỏe loại 1, loại 2 là 94 công dân và loại 3 là 48 công dân;  98,8% là đoàn viên, có 107 thanh niên viết đơn  tình nguyện và 65 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Một số xã hoàn thành  tốt  công tác quân sự đạt kết quả cao như xã:  Yên Thái; Yên Đồng, Yên Lâm, Yên Thành….

 

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư thường  trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2017, đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt thời gian tới đó là: tiêp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương,  phát huy vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, luật công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn của cấp trên; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

 

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao thưởng cho 10 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017./.

Lê Dung –Đài truyền thanh huyện .

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin