Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016

Thứ tư, 26/10/2016 | Đã xem: 98 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 26/10, UBND huyện  tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Lê Xuân Hợp- Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Hồng Tiến- Phó Giám đốc Sở tư pháp tỉnh; Đinh Văn Hậu- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện, các đồng chí Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Văn Huân- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015, huyện Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy trình; các bước từ rà soát, lập danh sách công dân đến khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn; phát lệnh đều khám tại huyện đều đảm bảo chặt chẽ, đúng luật. Trong năm, toàn huyện  đã giao 275 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch; 100% thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa từ Trung học cơ sở trở lên; sức khỏe loại 1 là 156 thanh niên, loại 2 là 77 thanh niên và loại 3 là 42 thanh niên; có 150 thanh niên viết đơn  tình nguyện và 70 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Một số xã hoàn thành công tác quân sự đạt kết quả cao như xã: Yên Đồng, Yên Lâm, Yên Thắng….

Tại hội nghịcác đại biểu đã thảo luận và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình gọi công dân nhập ngũ cũng như đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công tác xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, xử lý trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự, tổ chức khám sức khỏe… đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân năm 2017.

Đ/c Đinh Văn Hậu – Phó bí thư thường  trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo tại HN

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó bí thư thường  trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2016, đồng thời đồng chí nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần làm tốt trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2017, đó là: Tập trung chỉ đạo tuyên truyền, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nhân dân đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi về thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và quyền lợi, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hội đồng nghĩa vụ huyện và các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo chặt chẽ nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017, Ban chỉ huy quân sự các xã làm tốt công tác tham mưu trong việc xây dựng kế hoạch tuyển chọn, công dân nhập ngũ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Kiên quyết xử lý những trường hợp trốn tránh Luật nghĩa vụ quân sự. Các cấp chính quyền trực tiếp chỉ đạo quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, các khâu, các bước thực hiện công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật…….

Đ/c Lê Văn Huân- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, huyện đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

Thu Hương – Đài Truyền Thanh