Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 10/06/2016 | Đã xem: 94 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 10/6/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử cử đại biểu HĐND các cấp huyện Yên Mô, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử. Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà- TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử ở huyện; thành viên Ủy ban bầu cử, các Ban bầu cử; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử.

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

Theo báo cáo tổng kết của Ủy ban bầu cử huyện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện được thực hiện đúng luật, đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Các bước tổ chức thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ theo phương châm tích cực, chủ động. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử ổn định, giữ vững. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ ở tất cả các bước hiệp thương. Nhân dân quan tâm và tham dự khá đông đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, tìm hiểu, nghiên cứu danh sách, tiểu sử các ứng cử viên. Cử tri đi bầu với tỷ lệ cao, kết thúc ngày bầu cử, toàn huyện có 98,03% cử tri đi bầu, trong đó có 05/17 xã, thị trấn và 91/136 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu. Kết quả đã bầu được 03/03 đại biểu Quốc hội khóa XIV, 06/06 đại biểu HĐND tỉnh, 33/33 đại biểu HĐND huyện, 462/465 đại biểu HĐND cấp xã (trong đó có 01 đại biểu trúng cử tại cuộc bầu cử thêm đại biểu HĐND xã Mai Sơn, ngày 28/5/2016). Nhìn chung, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện theo đúng luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, cơ bản đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu theo quy định.

 

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại hội nghị

 

Các đại biểu dự hội nghị cũng thống nhất với đánh giá, bên cạnh những kết quả đạt được, cuộc bầu cử vừa qua cũng còn có những tồn tại, hạn chế, đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện bầu cử ở một số đơn vị còn lúng túng, chưa chủ động, chưa cụ thể. Một số đơn vị thực hiện quy trình hiệp thương chưa chặt chẽ. Công tác tuyên truyền ở một số xã còn hạn chế. Việc tổng hợp kết quả bầu cử ở một số đơn vị còn chậm, chưa khoa học.

 

Tại hội nghị, Ủy ban bầu cử huyện đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 06 tập thể, 14 cá nhân; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 23 tập thể và 217 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

 

 

 

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin