Toàn dân tích cực hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2017

Thứ hai, 27/03/2017 | Đã xem: 79 | Nhận xét: 10

Hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2017), kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2017), sáng ngày 26/3, UBND huyện Yên Mô tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 trên địa bàn toàn huyện.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic năm 2017 tại thị trấn Yên Thịnh

Ngày chạy Olympic được tổ chức gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, xây dựng ngày chạy Olympic thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập TDTT nâng cao thể chất cho mọi người, đồng thời tuyên truyền nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đồng chí TVHU, HUV phụ trách xã xuống dự và trực tiếp tham gia chạy

cùng cán bộ và nhân dân tại các xã, thị trấn phụ trách

Năm nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện được triển khai đồng loạt tại 17/17 xã, thị trấn, mỗi đơn vị huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy. Toàn huyện đã có 12.135 người tham gia chạy, gồm nhiều thành phần, đối tượng như: cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, nông dân, công nhân viên chức và người lao động, người trung cao tuổi…Ngày chạy Olympic năm 2017 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Hưởng ứng Ngày chạy olympic tại xã Yên Hòa

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và tạo thành phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho người dân trên địa bàn huyện./

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

.