Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Thị trấn Yên Thịnh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Thứ hai, 31/07/2017 | Đã xem: 82 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 31/7, thị trấn Yên Thịnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (01/8/1997 – 01/8/2017). Về dự có đồng chí Mai Văn Tuất – TUV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Thiếu tướng Phạm Đức Hòa – Nguyên Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của huyện và thị trấn qua các thời kỳ, đại diện các  gia đình tiền khởi nghĩa; con em quê hương đang sinh sống và công tác ở mọi miền của Tổ quốc; các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân  thị trấn đã về dự.

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn

 

Ngày 1/8/1997, được sự quan tâm của tỉnh và huyện, thi trấn Yên Thịnh được thành lập và đi vào hoạt động. Trải qua các giai đoạn lịch sử chia tách và sáp nhập nhưng người dân Yên Thịnh luôn phát huy truyền thống cách mạng và nét đẹp văn hóa của cha ông. Nhân dân Yên Thịnh có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường trong kháng chiến vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc lớp lớp người con Yên Thịnh đã hăng hái tình nguyện lên đường chiến đấu, sẵn sàng hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân vì độc lập tự do của đất nước. Trong các cuộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thị trấn đã có 155 anh hùng liệt sỹ, 100 thương binh, bệnh binh, 8 gia đình cách mạng, 1 cán bộ tiền khởi nghĩa, hơn một nghìn Huân, Huy chương kháng chiến. Đặc biệt nhân dân và cán bộ được nhà nước phong tặng “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

 

Thời kỳ đầu mới thành lập, thị trấn Yên Thịnh gặp muôn vàn khó khăn, thử thách. Song, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ban, ngành của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, nhất là phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong suốt chặng đường lịch sử hình thành và phát triển, nhất là sau hai mươi năm thành lập thị trấn Yên Thịnh (1/8/1997 – 1/8/20174), Đảng bộ và nhân dân Yên Thịnh đã nỗ lực phấn đấu vượt qua bao khó khăn, thử thách, giàng được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và trong đời sống kinh tế - xã hội.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, đến nay thị trấn Yên Thịnh đã có quy mô sản xuất, năng suất và sản lượng cây trồng luôn ở mức cao. Sản xuất nông nghiệp được phát triển theo hướng hàng hóa, tích cực chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, đến nay tỷ lệ lúa gieo vãi đạt 98%, năng xuất lúa đạt 130/ha/năm, tăng 87 tạ/ha so với năm 1997, đã xuất hiện nhiều các mô hình mới có giá trị kinh tế cao như: trồng hoa, ngô ngọt, cà chua, dưa chuột…năm 2016, giá trị 1ha canh tác đạt đạt 98,5 triệu đồng, tăng 41 triệu đồng so với năm 1997. Chăn nuôi không ngừng phát triển, giá trị sản xuất và chăn nuôi năm 2016 đạt 63 tỷ đồng. Công ngiệp – TTCN và dịch vụ phát triển cả về quy mô và giá trị, hiện nay trên địa bàn có 3 công ty may, tạo việc làm mới cho hàng ngàn lao động với mức thu nhập từ 4 -5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2016, giá trị CN – TTCN và dịch vụ là 95 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 33 triệu đồng, cao hơn bình quân của toàn huyện.

 

Đến nay các tuyến đường đã được xây dựng cơ bản. Đặc biệt năm 2017, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, thị trấn đã nhận hỗ trợ 660 tấn xi măng, nhân dân đầu tư cát đá, ngày công làm được 5,8km đường ngõ xóm, tổ dân phố với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng. Hệ thống thủy lợi được nâng cấp, cải tạo, xây dựng theo hướng kiên cố, đảm bảo chủ động tưới tiêu và an toàn trong mùa mưa bão. Sự nghiệp giáo dục đào tạo có nhiều tiến bộ, cả 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cơ sở vật chất được đầu tư các trang thiết bị cơ bản đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Cùng với đó, các cơ sở vật chất phục vụ văn hóa thể thao được tăng cường, thị trấn Yên thịnh và 17/17 tổ dân phố có nhà văn hóa, khu vui chơi thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

 

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm

 

Thời kỳ đầu thị trấn có 90% hộ dân dùng điện sinh hoạt thì đến nay 100% số hộ đã được sử dụng điện áp ổn định, an toàn. Hệ thống truyền thanh được đầu tư, nâng cao chất lượng kỹ thuật, thiết bị. Nhân dân đầu tư xây dựng nhà cửa, mua sắm các phương tiện đắt tiền, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt Yên Thịnh ngày thêm đổi mới.

 

Trong tiến trình 20 năm xây dựng và phát triển, công tác xây dựng Đảng luôn được coi trọng. Sau 20 năm, Đảng bộ Thị trấn đã kết nạp được 255 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 637 đảng viên. Đó là những kết quả hết sức to lớn, khẳng định bước đi vững chắc và đúng hướng của nhân dân thị trấn dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ trong 20 năm xây dựng và trưởng thành.

 

Đ/c Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

 

           

Dự và phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đạt được trong 20 năm qua, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và giao một số nhiệm vụ trong thời gian tới:

 

Một là: tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 05 của Huyện ủy về xây dựng thị trấn đáp ứng yêu cầu là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa của huyện, quan tâm phát triển nông nghiệp, không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khuyến khích phát triển CN – TTCN, dịch vụ, phát triển thêm nhiều ngành nghề mới.

 

Hai là: quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thực tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo giải quyết việc làm và thực hiện tốt các chế độ chính sách đảm bảo an sinh xã hội từng bước góp phần xây dựng thị trấn Yên Thịnh nói riêng huyện Yên Mô nói chung vững về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng an ninh, đẹp về nếp sống văn hóa.

 

Ba là: tăng cường củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh, phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân.

 

Bốn là: xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, trươc hết là nêu cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, tiếp tục thực hiện có hiệu quả  cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn đảng, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu lực hiệu quả điều hành của bộ máy chính quyền, thực hiện cải cách hành chính, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017, tạo tiền đề vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ 4, từng bước xây dựng củng cố kết cấu hạ tầng khang trang, phấn đấu đến năm 2025 thị trấn trở thành đô thị loại 4.                                                                            

 

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin