Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Thành lập công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Bá

Thứ ba, 17/05/2016 | Đã xem: 85 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Thực hiện mục tiêu trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong năm 2016 là “Tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”, đồng thời hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2016, ngày 17/5/2016, tại trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Bá- xã Yên Thành, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Bá tổ chức Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, Ban lãnh đạo Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Bá và đại diện nhân viên, người lao động trong doanh nghiệp.

 

Ca làm việc của công nhân trong doanh nghiệp

 

 

Hiện nay, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Bá có hơn 200 quản lý, nhân viên và người lao động, với nhiệm vụ sản xuất gạch xây dựng, sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Với mức thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/người/tháng đã thu hút và giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động trên địa bàn xã và các vùng lân cận.

 

Đ/c Nguyễn Đức Tuấn- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện

chúc mừng công đoàn cơ sở doanh nghiệp

 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện bày tỏ sự cảm ơn đến Ban lãnh đạo Doanh nghiệp đã tạo điều kiện, giúp đỡ để thành lập tổ chức công đoàn trong Doanh nghiệp, đồng thời chúc mừng các đoàn viên đã gia nhập tổ chức công đoàn. Trong thời gian tới, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời xây dựng kế hoạch hoạt động bám sát vào sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phát triển; làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho nhân viên, người lao động. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhằm không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động và doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

 

Đại diện ban chấp hành lâm thời đã  triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của công đoàn cơ sở trong thời gian tới như: vận  động phát triển đoàn viên công đoàn đạt 100%; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động trong doanh nghiệp, thực hiện thu, chi, trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn đúng theo quy định, tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động huyện phát động.

 

Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Bá là doanh nghiệp tư nhân thứ 3 trên địa bàn huyện tổ chức thành lập công đoàn cơ sở, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của tổ chức công đoàn đối với các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin