Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Tập huấn sử dụng chứng thư số, chữ ký số cho các cơ quan hành chính nhà nước huyện Yên Mô

Thứ hai, 17/12/2018 | Đã xem: 125 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 14/12/2018, UBND huyện Yên Mô phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ, VNPT Ninh Bình tổ chức Lớp tập huấn sử dụng chứng thư số, chữ ký số cho các đồng chí lãnh đạo và văn thư của các phòng chuyên môn của huyện và UBND các các xã, thị trấn. Đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo lớp lớp tập huấn.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Việc thực hiện triển khai chữ ký số chuyên dùng tại cơ quan hành chính nhà nước nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan gắn với cải cách hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nâng cao tính an toàn, bảo mật và tin cậy của văn bản khi truyền qua môi trường mạng, nâng cao hiệu quả phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp, tăng cường sử dụng văn bản điện tử, hạn chế tối đa sử dụng văn bản giấy trong cơ quan nhà nước thông qua việc sử dụng chữ ký số, đảm bảo an toàn dữ liệu cho ứng dụng thư điện tử, các phần mềm ứng dụng trao đổi văn bản trên mạng.

Đ/c Lê Quang Huy- Ban Cơ yếu Chính phủ hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giới thiệu tổng quan về chứng thư số, chữ ký số; cách thức sử dụng chữ ký số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm chứng thư điện tử; bàn giao chứng thư số cho các đơn vị. Ngoài ra, lớp tập huấn cũng là nơi để các học viên trao đổi, thảo luận và được các chuyên gia giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai, ứng dụng chữ ký số...Các kiến thức, kỹ năng được phổ biến tại lớp tập huấn sẽ là những kinh nghiệm bổ ích và thiết thực đối với cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện tại đơn vị./.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin