Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Sơ kết công tác đảm bảo An toàn giao thông 8 tháng đầu năm và triển khai Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 9 năm 2019

Thứ tư, 28/08/2019 | Đã xem: 444 | Nhận xét: 10

Vừa qua, Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện tổ chức Hội nghị  sơ kết đánh giá công tác đảm bảo An toàn giao thông 8 tháng đầu năm và triển khai Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 9 năm 2019. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Minh Đức - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban ATGT huyện.

Theo báo cáo đánh giá, được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở, cùng với sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn  huyện 8 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật về  giao thông ngày càng được nâng cao. Ban An toàn giao thông  huyện quan tâm phối hợp  đẩy mạnh  thực hiện có hiệu quả công tác  tuyên truyền,  phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông. Lực lượng Công an huyện cũng đã làm tốt chức năng tham mưu, nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nổi cộm có liên quan đến tình hình trật tự an toàn giao thông; chủ động trong công tác tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm TTATGT và làm tốt công tác điều tra xử lý tai nạn giao thông. Trong 8 tháng đầu năm 2019, đã phát hiện và xử lý 1.833 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 816 triệu đồng; tạm giữ 9 ô tô, 577 xe mô tô. Tuy nhiên, số trường hợp phát hiện xử lý về trật tự an toàn giao thông tăng hơn so với năm 2018 là 405 trường hợp. Công tác đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông, khắc phục những bất cập của kết cấu hạ tầng giao thông được phối hợp thực hiện thường xuyên với các ngành chức năng huyện và địa phương các xã thị trấn, góp phần làm hạn chế những nguyên nhân, điều kiện gây tai nạn giao thông.

Đ/c Bùi Minh Đức - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện,

Phó Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, Ban an toàn giao thông huyện cũng đã triển khai Kế hoạch tổ chức tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tháng 9 năm 2019. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 01/9/2019 - 30/9/2019. Các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo TTATGT vào ngày 30/8/2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban ATGT huyện đã đánh  giá công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông  trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, số trường hợp vi phạm giao thông có chiều hướng tăng lên, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao, nhất là tại các khu Công nghiệp, khu dân cư, khu chợ tự phát, ảnh hưởng công tác đảm bảo ATGT, gây mất trật tự hành lang ATGT đường bộ... Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới là: tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch của UBND huyện về bảo đảm trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông, nhất là tổ chức lễ ra quân tháng cao điểm tháng 9/2019; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện cho nhân dân; nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ hành lang, nhằm đảm bảo tốt công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Bùi Thúy - Đài truyền thanh huyện