Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

Thứ tư, 01/11/2017 | Đã xem: 93 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 31/10, Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định 49 của huyện tổ chức sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn huyện.

 

Dự Hội nghị có đại tá Lê Đình Cược – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 49  huyện; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn.

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Qua thời gian triển khai thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, từ đó lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, rộng khắp trên địa bàn huyện. Công tác triển khai, tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách theo Quyết định 49 của Chính phủ được thực hiện thông qua hệ thống truyền thanh sâu rộng trong nhân dân. Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo 49 của huyện đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn giải quyết kịp thời, chu đáo ngay từ cơ sở. Khi triển khai Quyết định 49, số người đăng ký ở cấp thôn, xóm có tham gia dân công hỏa tuyến ở các thời kỳ kháng chiến là trên 3.300 người, Hội đồng chính sách các xã, thị trấn xét duyệt và báo cáo Ban Chỉ huy quân sự huyện – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tổng số là 3.293 người. Trong đó số lượng đã có quyết định hưởng trợ cấp là 1.097 người. Hiện có 1.086 hồ sơ đang chờ các cấp xét duyệt, ra quyết định hưởng trợ cấp. Tổng số kinh phí chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng của các đợt trên 2,2 tỷ đồng.

 

Việc giải quyết chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến góp phần củng cố niềm tin của các đối tượng được hưởng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ, chính sách đều phấn khởi, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin